Phong thủy khi bài trí bàn ghế ăn mặt đá

Bài trí bàn ghế ăn mặt đá sao cho hợp phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm. Phong thủy cũng luôn là yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp các món đồ nội thất. Vậy bố trí bàn ăn mặt đá như thế nào là hợp phong thủy?

Bàn ghế ăn mặt đá không còn xa lạ hiện nay, nó tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng cho không gian nhà bếp. Bài trà bàn ghế ăn mặt đá đòi hỏi cần vừa hài hòa lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. Nếu như yếu tố phong thủy được đảm bảo sẽ đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ đấy nhé.

Bài trí bàn ghế ăn mặt đá hợp phong thủy dựa trên màu sắc

Màu sắc bàn ghế ăn mặt đá cũng như nhiều loại bàn ghế ăn khác vô cùng đa dạng. Tuy nhiên nếu như gia chủ muốn đảm bảo về yếu tố phong thủy thì khi chọn bàn ăn mặt đá cần quan tâm đến màu sắc sao cho phù hợp. Các gam màu cần hợp với bản mệnh thì mới có thể đem lại được nhiều may mắn. Cùng với đó, phong thủy tốt cần đảm bảo làm sao cho mặt bàn ghế ăn luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn cũng như đồ ăn vương vãi.

bài trí bàn ghế ăn mặt đá
Màu sắc bàn ghế ăn mặt đá nên phù hợp tính cách gia chủ

Bài trí bàn ghế ăn mặt đá chú ý đến hình dáng

Hình dáng của loại bàn ăn cao cấp này có nhiều loại khác nhau như tròn, vuông, chữ nhật, tam giác và không phải ai cũng chọn lựa như nhau. Nếu muốn đảm bảo phong thủy trong bố trí bộ bàn ghế ăn thì tốt nhất các bạn nên chọn những loại bàn hình tròn, chữ nhật với các cạnh bo. Không nên chọn bàn trà hình tam giác với các góc nhọn, sắc vì rất dễ gây nên sát khí cũng như đem đến nguồn năng lượng không tốt.

bài trí bàn ghế ăn mặt đá
Nên chọn bàn ghế ăn cạnh tròn bo thay vì bàn ghế ăn có cạnh sắc nhọn

Bài trí bàn ghế ăn mặt đá chú ý đến vị trí đặt

Với mỗi gia chủ, mỗi không gian sẽ có vị trí đặt bàn ghế ăn khác nhau. Tuy nhiên dù bố trí như thế nào thì các bạn cũng nên chú ý để làm sao đảm bảo được phong thủy một cách tốt nhất. Khi đặt bàn ghế ăn thì không nên có xà ngang ở phía đầu bàn, nó sẽ làm cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an hơn. Tránh đặt bàn ghế ăn đối diện với cửa ra vào cũng như là bếp nấu nhé các bạn. Theo quan niệm phong thủy nếu đối diện với cửa ra vào sẽ tạo cảm giác không thoải mái, còn đối diện với bếp nấu sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người.

bài trí bàn ghế ăn mặt đá
Vị trí bàn ghế ăn mặt đá rất quan trọng để đảm bảo phong thủy

Phong thủy khi bài trí bàn ghế ăn mặt đá cũng như các loại bàn ghế ăn khác trong không gian rất quan trọng. Nó vừa đem đến giá trị thẩm mĩ lại vừa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn. Tham khảo ngay bài viết trên của Nội Thất Xinh để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề bài trí bàn ăn đẹp hợp phong thủy nhé các bạn.

=> Tham khảo: Lựa chọn bộ bàn ăn mặt đá cho nhà bếp nhỏ