Những sai lầm khi vệ sinh ghế sofa da thật

Ghế sofa da thật mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Sofa da thật được làm từ da động vật nên chúng vẫn còn những đặc điểm của da tự nhiên nên các bạn cần phải chú ý trong cách vệ sinh và bảo quản để có được bộ sofa bền đẹp dù đã sử dụng lâu dài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh và chăm sóc sofa da thật đúng cách. Nội Thất Xinh tổng hợp một số sai lầm khi vệ sinh sofa da thật mà các bạn thường gặp phải.

Công việc vệ sinh sofa da thật luôn đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để không anh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của bộ sofa nhà bạn. Nhưng nhiều người không biết và tuân thủ các nguyên tắc đặc biệt của chất liệu này nên sai lầm dễ mắc phải nhất đó là gây ra vết trầy xước không thể phục hồi cũng như làm ảnh hưởng đến màu sắc của bộ.

>>>Xem thêm:
Cách đơn giản loại bỏ hoàn toàn mùi sofa mới mua
                         
Các vết mốc trên sofa da và cách xử lý
                         
Cách vệ sinh sofa da thật theo màu sắc

Vệ sinh sofa da thật bằng những chất tẩy rửa mạnh

Điều kiêng kỵ nhất khi vệ sinh ghế sofa da thật đó là việc sử dụng các chất tẩy rửa tác động lên bề mặt sofa da. Với ghế sofa da thật vẫn còn những đặc điểm của da tự nhiên nên chúng rất dễ chịu tác động của các chất hóa học chất tẩy rửa mạnh. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng nước tẩy rửa mạnh sẽ nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng khi vệ sinh sofa da thật. Những chất này khi tác động lên bề mặt sofa da thật sẽ khiến chúng bị bay màu gây ra các vết loang lổ trên bề mặt da cũng như phá vỡ các kết cấu bên trong của da gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Vệ sinh sofa da thật và những sai lầm

Cần tránh các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh sofa da thật


Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên sofa da thật bằng hóa chất các bạn lựa chọn nhưng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo không có những tác động không tốt lên bề mặt sofa da. Hoặc nếu như muốn làm sạch theo định kỳ thì việc lựa chọn và sử dụng các nước tẩy chuyên dụng theo định kỳ để giúp bề mặt da sáng bóng sẽ là gợi ý cho bạn.

Vệ sinh sofa da thật bằng các khăn thô ráp

Đây là một sai lầm thường gặp nhất mà nhiều gia đình không chú ý khi vệ sinh sofa da thật nhà mình. Công việc vệ sinh sofa sẽ cần phải sử dụng đến khăn để loại bỏ các vết bẩn dù cứng đầu hay những vết bẩn đơn giản nhất. Đây chính là đồ vật trực tiếp tác động lên bề mặt sofa da nên bạn cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn. Nhiều gia đình vì tiết kiệm chi phí nên sử dụng lại các khăn cũ cũng như các khăn kém chất lượng rất thô ráp. Khi sử dụng và trà xát chúng lên bề mặt sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt sofa da. Với những vết xước không thể phục hồi này sẽ khiến bộ sofa nhà bạn trở nên xấu xí và đôi khi còn gây ảnh hưởng đến màu sắc của sofa. Do đó, hãy sử dụng khăn bông mềm khi vệ sinh sofa da thật để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bộ sofa.

Tránh những sai lầm khi vệ sinh sofa da thật

Sử dụng khăn bông mềm khi vệ sinh sofa da thật

Phơi khô sofa da thật dưới ánh nắng mặt trời

Khi vệ sinh sofa da thật bằng nước sẽ gây ra cảm giác ướt và hơi ẩm nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp làm khô chúng bằng cách đem phơi dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm khi chăm sóc và sử dụng sofa da thật. Vì ánh nắng mặt trời là điều kiêng kỵ tuyệt đối với sofa da thật. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho bề mặt da dễ bị bong, tróc, bay màu thậm chí là chúng trở nên sần sùi khi bị co ngót. Do đó, nếu muốn làm khô bạn hãy để ở nơi thoáng đãng hay sử dụng quạt, cần tránh tuyệt đối việc đem phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh sofa da thật đúng cách

Cần tránh sofa da thật chịu tác động của ánh nắng

Không bảo dưỡng sofa da thật định kỳ

Với sofa da thật ngoài việc chăm sóc thường xuyên các bạn còn cần phải bảo dưỡng chúng định kỳ. Việc vệ sinh hằng ngày chỉ làm sạch được bên ngoài còn da thật cần được chăm sóc từ bên trong do chúng vẫn còn những đặc điểm của da tự nhiên. Bạn hãy đến các cửa hàng và tìm mua các xi chuyên dụng cho sofa da thật. Bạn cần tiến hành bôi và mát xa cho chúng ngấm vào bên trong da thật theo định kỳ 1 lần /tháng để giúp cho da luôn mềm mại, có độ đàn hồi tốt và không bị khô cứng.

Các cách vệ sinh sofa da thật

Ghế sofa da thật cần bảo dưỡng định kỳ


Trên đây là 4 sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải nhất khi chăm sóc và bảo quản sofa da thật khiến cho bộ sofa nhanh bị xấu xí, không giữ được nét sáng bóng cũng như tuổi thọ lâu bền. Hãy chăm sóc sofa da thật đúng cách để chúng có được tuổi thọ lâu bền nhất nhé. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You