Những giải pháp hay giúp cải thiện phòng khách nhỏ ( phần 1 )

Trong bài viết này, Nội Thất Xinh sẽ cung cấp cho độc giả một vài bí quyết đơn giản và dễ thực hiện để các bạn có thể bài trí hiệu quả và sáng tạo trong một không gian phòng khách nhỏ.

1. Tận dụng không gian có sẵn

giải pháp phòng khách nhỏ  

Hãy thuận theo chứ đừng cố thay đổi kết cấu kiến trúc tự nhiên của ngôi nhà. Đó là bài học quan trọng áp dụng trong mọi không gian, đặc biệt là trong phòng khách, được minh chứng bởi ngôi nhà do kiến trúc sư Paolo Moschino thiết kế. Ở đây, ông đã tận dụng hốc tường chỗ cửa sổ để kê vừa vặn một chiếc sofa. Màu nền trắng và xanh nước biển đã tạo nên phong cách riêng cho nghôi nhà – phong cách nhà ngư dân ven biển vùng Cornwall.

2. Đồ nội thất thông minh 

phòng khách nhỏ 

Bức ảnh này là một căn hộ 17m2 và nhóm thiết kế đã phải rất chật vật với nó. Họ thổi nét cá tính vào phòng khách bằng tấm thảm hình họa và giấy dán tường mặt vải. Chiếc kệ ngang đặt trên cao đánh lừa thị giác về chiều cao thật sự của căn phòng. Và điều gì mới là đặc biệt nhất? Đó chính là chiếc “ghế” – có thể biến thành một chiếc giường đôi độc đáo vào buổi tối ( khăn trải giường đã được giấu trong thân ghế ).

3. Ảo giác về không gian

phòng khách nhỏ

Căn hộ 90 m2 này vốn là xưởng sáng tác của một nghệ sỹ ở Chelsea trước khi được cải tạo nội thất và biến thành căn hộ tràn đầy ánh sáng cho 5 người ở như bây giờ. Điểm lạ ở căn hộ này là hệ kính lấy sáng trên mái, tạo ra ảo giác về không gian, làm cho phòng khách nhỏ trông như một nhà kính.


4. Phác họa thiết kế

 

phòng khách nhỏ

 

Phòng khách này chứa rất nhiều phong cách mặc dù diện tích hạn chế. Toàn bộ sàn nhà hình bàn cờ. Các khu vực khác như bếp, phòng ăn đều được thiết kế rất tinh tế. Đây là một mẹo rất hay mà bạn nên thử nếu phòng bạn đủ rộng để làm không gian liên thông như vậy.
 

Tham khảo thêm những món đồ nội thất phòng khách, các mẫu sofa kiểu dáng hiện đại, sofa giường thông minh,… tại showroom của Nội Thất Xinh.

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999