Những bộ phận quan trọng của ghế sofa phòng khách

 Ghế sofa phòng khách được thiết kế với cấu trúc theo hình dáng khác nhau từ sofa góc đến sofa văng, sofa đơn…Nhưng với mỗi chiếc ghế sofa dáng nào, khi sử dụng, những bộ phận quan trọng từ mặt ghế, lưng ghế, tay ghế, chân ghế…đều cần hài hòa vì mỗi bộ phận góp phần tạo nên sofa hoàn hảo, tiện lợi sử dụng.

1. Mặt ghế sofa phòng khách

Những bộ phận quan trọng của ghế sofa phòng khách
Bề mặt ghế sofa 

Đây là vị trí tiếp xúc với người dùng nhiều nhất nên luôn được coi trọng để làm nên sự êm ái thoải mái nhất. Phía dưới mặt ghế ngoài chất liệu sofa bọc vải hay bọc da là đệm mút. Phần đệm mút đem đến độ thoải mái cao hiện nay là mút mềm 3 lớp. Với các phần cấu tạo khác trong sofa như lò xo, vách…được kết hợp sẽ đem lại cho phần mặt ghế sự êm ái, đàn hồi hơn.

2. Lưng ghế

Những bộ phận quan trọng của ghế sofa phòng khách
Tựa lưng ghế sofa gật gù
 
Lưng ghế là phần mà người dùng sẽ tựa lưng khi mệt mỏi. Phần lưng ghế hiện nay sử dụng nhiều loại bông khác nhau trong đó bông mềm giòn và đệm mút mềm thường được kết hợp sử dụng nhiều. Lưng ghế phải có độ êm cũng như tỷ lệ cân đối để người dùng tựa lưng dễ hơn. Có nhiều thiết kế tựa lưng sofa phòng khách dáng gật gù, tùy chỉnh theo ý muốn giúp người dùng tạo tỷ lệ tốt hơn.

3. Tay ghế

Những bộ phận quan trọng của ghế sofa phòng khách
Tay ghế sofa văng dễ gối đầu, thêm điểm nhấn ốp gỗ
 
Phần tay ghế không chỉ là đơn giản để đặt tay tự nhiên, dùng trang trí đẹp với các tiết tấu khác nhau mà còn là nơi có thể nằm gối đầu cho chủ nhân. Với nhiều kiểu tay ghế khác nhau, người dùng có thể ngả đầu trực tiếp êm ái hay đặt thêm gối kê để thư giãn tốt nhất.

4. Chân ghế

Chân ghế vững chắc mới đảm bảo được sự an toàn không kém gì so với khung gỗ. Đồng thời phần chân ghế sẽ tăng thêm thẩm mỹ cho sofa khi sắp đặt. Có nhiều kiểu chân ghế khác nhau với chất liệu riêng như inox, gỗ được kết hợp tạo độ chắc và điểm nhấn cho sofa dep.

Những bộ phận quan trọng của ghế sofa phòng khách
Chân ghế sofa kiềng, thẳng 

Bên cạnh những bộ phận bề mặt trên, các chi tiết khác như đường may, các điểm thiết kế đi kèm cũng là điều chú ý để có được sofa đẹp công năng sử dụng tốt. Quý vị nên ngồi thử để kiểm tra độ chắc chắn và tỉ lệ phù hợp khi chọn mua sofa.

===>>> Có nên chọn mua sofa da thât giá rẻ 50% hay không?