Nhận biết, đánh giá chất lượng da bọc ghế sofa

Để có thể nhận biết, đánh giá chất lượng phần da bọc ghế sofa là điều không phải ai cũng làm được. Không phải chỉ tìm hiểu, chỉ xem giá thành hay nghe người bán hàng tư vấn là khách hàng có thể biết chất lượng của nó như thế nào.

Da bọc ghế sofa là bộ mặt của cả sản phẩm ghế sofa, chất lượng da càng tốt thì sản phẩm sẽ càng bền. Vậy có thể nhận biết, đánh giá chất lượng da bọc của sofa da như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về nó nhé.

Da bọc ghế sofa và cách nhận biết, đánh giá chất lượng

Sử dụng xúc giác

Bạn có thể sử dụng xúc giác để đánh giá chất lượng phần da bọc ghế sofa là loại da thật hay giả. Với chất liệu da thật, tốt thì khi chạm vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, trơn nhẵn, có sự ấm áp. Tuy nhiên với loại da giả thì ngược lại, bề mặt không mềm mịn như da thật, mùa đông chạm tay vào cũng không cảm thấy sự ấm áp. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng mắt để quan sát bề mặt da bọc, nếu là da thật sẽ xuất hiện các lỗ chân lông nhỏ còn loại giả thì không.

da bọc ghế sofa
Bạn có thể sử dụng xúc giác để phân biệt chất liệu bọc sofa da

Thử ấn vào sản phẩm

Cách thứ hai bạn có thể sử dụng để nhận biết, đánh giá chất lượng da bọc ghế là thử ấn vào sản phẩm. Với chất liệu da thật thường nó sẽ có độ đàn hồi cao, khi ấn vào bạn sẽ thấy nó lõm và ngay sau đó trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên với da giả độ đàn hồi kém hơn, đặc biệt với loại giả da kém chất lượng khi ấn tay vào sẽ để lại vết lõm, rất lâu sau mới quay trở lại trạng thái như cũ. Bạn có thể áp dụng cách này khi mua mới hoặc bọc lại ghế để đảm bảo chọn lựa được da bọc có chất lượng tốt, độ bền cao. Việc dùng tay để cảm nhận chất lượng sản phẩm cũng được áp dụng khi mua mẫu thảm trải sofa hay nhiều món đồ nội thất khác.

chất liệu bọc ghế sofa
Lấy tay ấn vào sofa cũng là một trong các cách kiểm tra chất liệu bọc da

Hơ dưới ngọn lửa

Bạn cũng có thể sử dụng cách hơ dưới lửa để đánh giá chất lượng da bọc ghế sofa. Trong trường hợp này bạn nên có mẫu da nhỏ để thử sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bạn hãy hơ chúng xuống ngọn lửa, da thật hay giả sẽ rất khác nhau, rất dễ dàng để nhận biết. Nếu là da thật, chất lượng tốt khi cháy bạn sẽ thấy có mùi như tóc hoặc móng cháy. Nhưng với loại da giả khi cháy sẽ thấy có mùi khét rất khó chịu, đó chính là mùi của các loại chất liệu làm giả da cháy.

chất liệu bọc ghế sofa
Hơ dưới ngọn lửa có thể biết đâu là da thật đâu là giả da

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể tự mình nhận biết, đánh giá chất lượng da bọc ghế sofa. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó để lựa chọn cho mình bộ sofa da chất lượng.

Đừng quên ghế qua Nội Thất Xinh nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại ghế sofa cho không gian nhà mình. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chọn ngay những mẫu sofa da đẹp nhất, chất lượng nhất.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chọn bàn ghế ăn đẹp cho phòng bếp hiện đại
icon Cách chọn mua bàn ghế phòng khách cho nhà chật
icon Kích thước bàn trà phòng khách nên chọn thế nào chuẩn?
icon Một số mẫu sofa da cao cấp dành cho gia đình trẻ
icon 4 mẫu bàn trà nhỏ đẹp, hiện đại dành cho phòng khách
icon Những bộ ghế sofa da Hà Nội dưới 30 triệu ai cũng muốn mua
icon Vì sao nên mua bàn ghế ăn nhập khẩu cao cấp tại Nội Thất Xinh?
icon Ghế sofa da màu nâu ấm áp cho không gian
icon Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ chuẩn nhất
icon Chọn ngay 6 mẫu sofa da dạng văng cho căn hộ nhỏ thêm sang
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng