Nên thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển?

Chắc chắn gia chủ cần phải chọn thiết kế phòng khách của gia đình mình theo một phong cách nhất định. Trong số đó phòng khách hiện đại và cổ điển là 2 phong cách phổ biến và được chọn lựa nhiều hiện nay. Vậy nên thiết kế theo phong cách nào?

Nên thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển?

Dù thiết kế phòng khách theo phong cách nào thì chắc chắn cũng không thể nào thiếu đi bàn ghế sofa phòng khách cũng như các món đồ nội thất thảm sofa, kệ tivi… Lựa chọn thiết kế phòng khách gia đình theo phong cách nào là tùy thuộc vào từng gia chủ. Bởi mỗi phong cách sẽ có vẻ đẹp ấn tượng khác nhau.

thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển
Mỗi phong cách thiết kế phòng khách sẽ có vẻ đẹp riêng, tùy theo gia chủ mà có sự chọn lựa khác nhau


Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại của phòng khách trở thành sự chọn lựa của rất nhiều gia đình hiện nay. Phong cách hiện đại với đặc trưng lược bỏ hết các chi tiết rườm rà mà thay vào đó là sự đơn giản, tối giản nhất nhưng tinh tế, mạnh mẽ và sang trọng. Phong cách hiện đại cho phòng khách sự thoáng đãng và rộng rãi, đẳng cấp hơn. Phong cách này cũng sử dụng ghế sofa thiết kế đẹp mẫu mới và các món đồ nội thất hiện đại tạo sự thống nhất. Màu sắc hiện đại dùng trong phòng khách cũng có rất nhiều, có thể là màu trung tính, nhẹ nhàng, trầm ấm, nổi bật…

thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển
Phòng khách theo phong cách hiện đại đơn giản nhưng cực tinh tế, sang và thoáng đãng

Phong cách cổ điển


Phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ có sự đặc trưng trái ngược với phong cách hiện đại. Đó chính là các đường nét chạm khắc, sự uốn lượn cầu kì với các gam màu trầm ấm, quý phái. Các món đồ nội thất ở đây sẽ thiết kế cực kì tỉ mỉ, đồ sộ vô cùng mềm mại, đẳng cấp và xa hoa. Phòng khách cổ điển gợi lên nét truyền thống, hoài cổ, sang và vô cùng cuốn hút. Bạn có thể sử dụng ghế sofa da hoặc sofa gỗ, sofa vải trong phòng khách theo phong cách này.

thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển
Phòng khách cổ điển xa hoa, lộng lẫy và quyền quý

Với những gia đình có không gian rộng có thể thiết kế theo phong cách cổ điển. Không gian rộng giúp vẻ đẹp cổ điển được phô bày một cách tốt nhất mà vẫn tạo độ thoáng. Còn với phòng khách nhỏ tốt nhất nên chọn lựa phong cách hiện đại sẽ rộng thoáng hơn, không nên chọn phong cách cổ điển sẽ càng tạo nên sự chật chội và bí bách.