Mua thảm trải sàn ghế sofa phù hợp với từng mùa

Bạn muốn mua thảm trải sàn ghế sofa phù hợp với nhu cầu sử dụng, mang tới cảm giác thoải mái khi dùng? Nếu vậy nên chú ý tới thời tiết, lựa chọn sản phẩm thảm phù hợp với từng mùa. Dưới đây là thông tin hữu ích, bạn nên tham khảo ngay nhé!

Tư vấn mua thảm trải sàn ghế sofa phù hợp với từng mùa

Thảm trang trí sofa hay dòng thảm trải sàn văn phòng hiện nay đều có nhiều mẫu mã, chất liệu đa dạng. Vì vậy, nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn mua thảm trang trí dưới sofa phù hợp với không gian, đặc biệt là phù hợp với thời tiết từng mùa.

Ở miền Bắc nước ta, có 4 mùa rõ rệt với 4 kiểu thời tiết khác nhau. Do đó khi lựa chọn thảm trang trí, bạn đừng bỏ qua thông tin này. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi, hãy tham khảo ngay nhé!

Mua thảm cho mùa nóng

Tuy có 4 mùa rõ rệt, nhưng khi lựa chọn mua thảm trải sàn ghế sofa bạn có thể lựa chọn sử dụng thảm theo 2 mùa là mùa nóng và mùa lạnh. Với thời tiết của mùa nóng thì bạn nên lựa chọn thảm trải dưới các mẫu sofa đẹp có chất liệu cotton hoặc sợi tổng hợp.

mua-tham-trai-san-ghe-sofa (2)

Thảm cotton cho mùa hè

Vì chất liệu này có thể mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng vào mùa nóng. Đồng thời còn có khả năng chống tĩnh điện. Ngoài ra, những mẫu thảm cotton hoặc thảm sợi tổng hợp thường được thiết kế với mật độ vừa phải, sợi thảm cao không quá 20mm. Do đó, rất thích hợp sử dụng trong mùa hè nắng nóng.

Mặc dù vậy, nhưng những mẫu thảm này vẫn mang tới cảm giác êm ái và dễ chịu khi di chuyển. Vì có độ đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, mẫu mã sản phẩm đa dạng, dễ dàng lựa chọn được mẫu thảm phù hợp với không gian nội thất của mình.

Mua thảm cho mùa lạnh

Khác với việc lựa chọn những mẫu thảm cho mùa nóng, khi chọn thảm sofa cho mùa lạnh bạn nên lựa chọn thảm từ sợi len, sợi nỉ hoặc sợi tổng hợp. Nên chú ý tới mật độ sợi dệt và chiều cao sợi thảm.

mua-tham-trai-san-ghe-sofa (1)

Thảm đẹp cho mùa lạnh

Mua thảm trải sàn ghế sofa có mật độ sợi dệt cao và chiều cao sợi lớn để có tác dụng giữ nhiệt tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu thảm lông xù với chiều cao sợi thảm lớn từ 25mm trở lên.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn khi muốn mua thảm đẹp theo mùa. Nếu muốn được tư vấn cụ thể, hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo trực tiếp nhé!

Recommended For You