Mua sofa phòng khách đừng quên chú ý diện tích căn phòng

Để mua sofa phòng khách phù hợp bạn sẽ cần quan tâm đến nhiều các yếu tố khác nhau. Một trong số đó thì diện tích của căn phòng là điều cực quan trọng. Diện tích và sofa phòng khách phải có sự tỉ lệ thuận với nhau thì mới tạo được độ thoáng cho không gian của bạn.

Tại sao nên chú ý diện tích khi mua sofa phòng khách?

Một bộ sofa phù hợp với không gian bên cạnh hợp phong cách, hợp màu sắc thì kích thước sofa vừa với diện tích căn phòng là điều không thể bỏ qua. Chẳng hạn bạn mua bộ sofa với kích thước to lớn trong khi phòng khách quá nhỏ không bài trí được thì nó cũng không đem lại ý nghĩa gì.

mua sofa phòng khách đừng quên chú ý diện tích căn phòng
Cần chú ý đến diện tích khi mua ghế sofa phòng khách

Khi chú ý đến diện tích của căn phòng bạn sẽ dễ dàng để chọn được bộ sofa có kích thước phù hợp. Kích thước của sofa phù hợp diện tích thì việc di chuyển cũng như bài trí sofa sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó sofa giúp phòng khách đẹp hơn, sang hơn, thoáng hơn và nó cũng có thể phát huy được hết các công dụng của mình. Khi mua sofa da hay bất cứ loại sofa nào cũng cần quan tâm đến diện tích của phòng khách nhé.

Cách mua sofa phòng khách phù hợp diện tích

Có nhiều loại diện tích phòng khách khác nhau hiện nay, tùy diện tích mà chọn lựa ghế sofa có kích thước, kiểu dáng sao cho phù hợp.

Với các căn phòng diện tích nhỏ chắc chắn bạn nên chọn sofa kích thước bé. Có thể chọn ghế sofa góc kiểu dáng chữ L gọn gàng hoặc sofa văng chữ I. Sofa góc + sofa văng chữ I rất dễ bài trí, chiếm ít diện tích nên sẽ giúp phòng khách nhỏ thoáng hơn, rộng hơn.

mua sofa phòng khách đừng quên chú ý diện tích căn phòng
Sofa kích thước bé như dạng sofa văng chữ I, sofa góc nhỏ sẽ thích hợp cho phòng khách nhỏ

Với các căn phòng có diện tích lớn bạn có thể chọn sofa góc kích thước lớn, sofa văng bộ, sofa tròn. Diện tích lớn sẽ dễ bài trí hơn so với căn phòng nhỏ và các loại sofa này cũng giúp căn phòng rộng thêm đẳng cấp hơn. Không nên chọn mua loại sofa quá nhỏ vì sẽ tạo nên sự lạc lỏng, lọt thỏm khi bố trí ở các không gian này.

mua sofa phòng khách đừng quên chú ý diện tích căn phòng
Phòng khách lớn chọn những bộ sofa có kích thước lớn

Mua sofa phòng khách phù hợp với nhiều diện tích khác nhau hãy đến ngay với Nội Thất Xinh tại Hà Nội.