Mua sofa cho chung cư và nhà ống

Chọn mua sofa cho chung cư và nhà ống vừa có sự giống nhau và vừa khác nhau. Với mỗi không gian khi biết cách chọn sofa phù hợp chắc chắn sẽ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cũng như sự tiện nghi nhất.

Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn mua sofa phòng khách dành cho không gian chung cư và nhà ống nhé.

Mua sofa cho chung cư và nhà ống

Mua sofa cho nhà ống

Nhà ống còn có tên gọi khác là nhà phố, một loại hình nhà cực kì phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thiết kế nhà ống có thường sẽ có nhiều tầng, hẹp chiều rộng và có chiều dài. Chính vì vậy khi chọn sofa phòng khách cho không gian này sẽ khá khó khăn, cần phải cân nhắc.

mua sofa cho chung cư và nhà ống
Mua sofa cho nhà ống cần cân nhắc vì đặc trưng diện tích của không gian này

Những mẫu sofa có kích thước rộng, bề thế sẽ không hợp với nhà ống, thay vào đó bạn chỉ nên chọn sofa có kích thước gọn nhẹ như sofa góc, sofa văng chữ I. Sofa nhỏ gọn dễ dàng bài trí cũng như tiết kiệm diện tích. Màu sắc sofa nên chọn các gam màu sáng, lạnh, nhẹ nhàng để tạo không gian cảm giác thoáng đãng hơn, dễ chịu hơn. Tùy theo phòng khách nhà bạn ở tầng bao nhiêu mà chọn chất liệu sofa cho phù hợp. Nếu như phòng khách tầng 1 bạn nên chọn ghế sofa da vì sẽ dễ dàng vệ sinh hơn khi có nhiều bụi bẩn. Phòng khách ở tầng trên bạn có thể thoải mái chọn chất liệu sofa theo ý thích.

mua sofa cho chung cư và nhà ống
Sofa cho nhà ống nên gọn nhẹ, dễ bài trí, nếu phòng khách tầng 1 chọn sofa da, còn nếu phòng khách tầng trên có thể chọn chất liệu bạn yêu thích như vải, nỉ, gỗ…


Mua sofa cho chung cư

Mua sofa cho chung cư cũng sẽ có sự giống và khác nhau so với nhà ống. Đây cũng là loại hình rất phổ biến ở Việt Nam. Nhìn chung so với nhà ống thì chọn sofa cho chung cư sẽ dễ dàng hơn, diện tích chung cư cũng đa dạng hơn. Có loại chung cư rộng, vừa và nhỏ, dựa theo diện tích mà chọn lựa sofa cho phù hợp.

mua sofa cho chung cư và nhà ống
Có thể dựa theo diện tích chung cư để chọn sofa phù hợp

Màu sắc hay chất liệu của ghế sofa cho chung cư bạn cũng có thể thoải mái chọn theo ý thích. Có một điểm chung giữa chung cư với nhà phố đó là có rất nhiều các căn hộ vừa và nhỏ hiện nay nên các loại sofa góc hay sofa văng chữ I sẽ rất thích hợp. Hai loại sofa này dù bài trí trong nhà ống hay chung cư vừa và nhỏ cũng sẽ rất tiết kiệm diện tích.

mua sofa cho chung cư và nhà ống
Sofa góc hay sofa văng chữ I cũng cực kì thích hợp với các căn hộ chung cư

Lựa chọn mua sofa cho chung cư và nhà ống cần đảm bảo được sự phù hợp. Chính vì vậy bạn nên chọn được địa chỉ uy tín để mua hàng. Nội Thất Xinh là địa chỉ tin cậy tại Hà Nội để bạn có thể chọn được mẫu sofa thật phù hợp cho căn hộ chung cư cũng như nhà ống của mình.