Một số lưu ý khi chọn và bài trí sofa góc cho phòng khách

Trong sự đa dạng của các kiểu dáng ghế sofa hiện nay thì sofa góc là sự lựa chọn được nhiều khách hàng ưu ái nhất. Với kiểu dáng thiết kế hiện đại có thể phù hợp cho nhiều không gian sống khác nhau nên chúng là loại ghế có mặt ơ hầu hết các không gian phòng khách. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng sofa góc đúng cách để mang đến không gian ấn tượng cũng như phù hợp yếu tố phong thủy để mang đến may mắn cho gia đình. Nội Thất Xinh tổng hợp một số lưu ý khi lựa chọn và bài trí sofa góc cho phòng khách nhà bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Sofa góc có đặc điểm là chúng được cấu tạo thành 1 hoặc 2 góc vuông. Đây là đặc trưng của chúng giúp chúng có thể phù hợp với nhiều không gian nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến đặc điểm này khi sử dụng. Chú ý trong cách bày trí và sử dụng sofa góc với những lưu ý sau đây nhé.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi mua sofa góc cho phòng khách
                         Kích thước chuẩn sofa góc cho phòng khách

Lựa chọn kiểu dáng sofa góc theo mục đích sử dụng

Hiện nay, các bộ sofa góc phòng khách cũng có sự đa dạng về kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn theo mục đích sử dụng cũng như phù hợp với không gian sống của gia đình bạn. Hai kiểu dáng sofa góc phổ biến nhất đó là sofa góc chữ L và sofa góc chữ U. Với mỗi bộ sofa này sẽ phù hợp với một không gian khác nhau cũng như mang những ý nghĩa riêng.

Bộ ghế sofa góc chữ L phù hợp cho những không gian phòng khách nhỏ khi chúng giúp cho căn phong thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. Những bộ ghế sofa này cũng dễ dàng lựa chọn vị trí đặt cũng như kết hợp với những món đồ nội thất khác cho không gian thêm hoàn chỉnh hơn.

Lưu ý khi lựa chọn và bài trí sofa góc

Sofa góc chữ L cho phòng khách nhỏ


Sofa góc chữ U sẽ phù hợp với những không gian phòng khách rộng và theo yếu tố phong thủy sẽ mang đến vượng khí tốt cho căn phòng nhà bạn. Vì vậy, để lựa chọn kiểu dáng phù hợp hãy chú ý đến diện tích cũng như mục đích sử dụng của gia đình mình để lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất.

Cách lựa chọn và bài trí sofa góc phòng khách

Sofa góc chữ U cho phòng khách rộng

Chú ý khi lựa chọn vị trí đặt sofa góc

Dù là bộ sofa nào trong phòng khách thì bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí đặt. Vậy đối với sofa góc nên chọn vị trí đặt như thế nào để phù hợp với không gian cũng như mang đến thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng?

Trước hết, sofa góc nên đặt ở góc nhà hay đặt ở sát tường vì điều này sẽ phù hợp với kiểu dáng thiết kế của chúng cũng như mang đến sự thuận tiện khi sử dụng. Việc đặt vào góc nhà giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng khi tận dụng được khu vực này cũng như giúp mang đến không gian ấn tượng nhất.

Bài trí sofa góc trong phòng khách

Ghế sofa góc đặt vào vị trí góc nhà


Với vị trí đặt sát tường cũng sẽ là một sự lựa chọn cho sofa góc phòng khách. Khi đặt sát tường bạn sẽ giúp thể hiện được tốt nhất kiểu dáng thiết kế của chúng là có một cạnh dài nên đặt dọc theo sát tường. Với cách đặt này bạn cũng giúp cho căn phòng thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Chú ý khi kết hợp sofa góc với các đồ nội thất khác

Một trong những điều các bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn sofa góc là cách kết hợp chúng với những đồ nội thất khác khác trong không gian. Vì không gian phòng khách là sự tổng hòa của các yếu tố và các đồ nội thất khác nhau nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Trước hết hãy chú ý đến việc kết hợp sofa góc với bàn trà và kệ tivi. Hãy đảm bảo hài hòa về kích thước, màu sắc và chất liệu để có được không gian ấn tượng nhất. Ví dụ nếu như bạn chọn một bộ sofa da cao cấp dáng góc thì combo bàn kệ mặt đá sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp nhất cho phòng khách nhà bạn.

Chú ý khi chọn và bài trí sofa góc

Kết hợp sofa góc hài hòa với những đồ nội thất khác


Một lưu ý khi bày trí sofa góc đó là nên tránh đèn chùm và gương. Đối với đèn trùm bạn không nên treo ở chính giữa ban trên bộ sofa sẽ không mang đến may mắn. Về gương, nhiều gia đình diện tích nhỏ lựa chọn lắp gương để giúp cho căn phòng rộng rãi hơn những hãy nhớ không đăt gương đối diện bộ sofa góc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí trong nhà, nếu vẫn muốn dùng gương hãy đặt chúng ở phía sau của bộ sofa nhà bạn.

Với những lưu ý về cách lựa chọn và bố trí sofa góc này hy vọng sẽ giúp ích được các bạn để có được không gian phòng khách ấn tượng nhất với sofa góc. Hãy cân đối tất cả các yếu tố để làm nổi bật được bộ sofa góc cũng như có được không gian ấn tượng nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.