Mẹo giúp làm sạch ghế sofa mà không phải ai cũng biết.

 

Nếu bạn không biết vệ sinh ghế đúng cách thì không thể giữ nguyên được vẻ đẹp của chất liệu da, sẽ làm da bị bạc màu và bị mất tuyết. Trong bài viết này có đề cấp đến một số mẹo nhỏ giúp chị em luôn giữ ghế sofa da sạch sẽ như mới.

 

Vệ sinh ghế sofa da bằng dấm


Giấm trắng có tác dụng lấy đi bụi bẩn bám trên bề mặt
ghế sofa da, bạn có thể nhúng một miếng vải vào nước giấm trắng và lau toàn bộ trên bề mặt ghế.

 

Mẹo giúp làm sạch ghế sofa
Vệ sinh ghế sofa da


Chú ý khi dừng với giấm trắng, nếu bạn dùng quá nhiều giấm để lau thì sẽ gây đổi màu da của ghế, để khắc phục nhược điểm này bạn có thể nhúng miếng vải vài nước sạch sau đó vắt khô và nhúng vào dung dịch giấm, làm như thế giấm sẽ bị pha loãng ra khi được thấm vào khăn ướt.

Vệ sinh ghế bằng vải hoặc máy hút bụi
 

Mẹo giúp làm sạch ghế sofa
Làm sạch ghế sofa da bằng máy hút bụi


Cách đơn giản và được nhiều chị em phụ nữ áp dụng đó là dùng một miếng vải mềm để lau bề mặt ghế để lấy đi những bụi bẩn bám trên ghế. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy hút bụi để lấy đi toàn bộ bụi bẩn bám ở những nơi khó có thể lau được. Đây là cách đơn giản để bạn làm sạch ghế sofa phòng khách của gia đình mình.

Dùng rượu để làm sạch ghế sofa da

 
Rượu có thể giúp bạn loại bỏ những tế bào nấm mốc trên ghế sofa, nếu ghế sofa da nhà bạn bị mốc thì hãy thủ dùng phương pháp này nhé.

Mẹo giúp làm sạch ghế sofa
Mẹo làm sạch ghế sofa da bằng rượu

Pha loãng rượu với nước ấm theo tỷ lệ 2:1 và lau trên bề mặt ghế bị mốc, rượu cũng có thể làm thay đổi màu da của ghế vì vậy bạn nên pha rượu theo đúng tỷ lệ hoặc pha loãng hơn tùy vào mức độ mốc của ghế để tránh làm mất màu ghế da.

Dùng banking soda

 
Đây là cách làm vệ sinh ghế hiệu quả, nếu thú cưng của bạn không may có tiểu tiện trên ghế thì bạn có thể dùng một miếng vải mềm giặt trước bằng nước ấm sau đó bạn nhúng vào banking soda và lau lên ghế để hút hết chất lỏng và khủ mùi rất tốt. Chú ý rằng bạn nên thấm dung dịch vệ sinh ghế vào khăn vài mềm chứ không nên đổ hết lên bề mặt ghế.

 

Mẹo giúp làm sạch ghế sofa
Không nên đổ hết dung dịch lên bề mặt ghế sofa


Khi khách hàng mua ghế sofa da tại siêu thị Nội Thất Xinh sẽ được tặng một bộ vệ sinh đồ da rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những
mẫu ghế sofa đẹp và có chất lượng tốt nhất.NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống


Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)