Mệnh Thổ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhiều người băn khoăn mệnh Thổ đặt bếp hướng nào? Bạn chưa biết nên đặt nhà bếp hướng nào hợp phong thủy thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích, cụ thể mà chúng tôi chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Mệnh Thổ đặt bếp hướng nào tốt?

Hướng đặt bếp dựa theo nguyên lý “tọa tung hướng cát”. Có nghĩa là bếp được đặt ở nơi xấu và quay về hướng tốt. Điều này giúp tận dụng tính Hỏa của căn phòng để thiêu đốt đi những vận khí xấu trong nhà.

Hướng bếp được tính theo hướng của gia chủ bỏ củi, nhóm lửa. Nhưng hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bếp điện, bếp ga cho nên hướng bếp được tính là hướng của nút điều khiển hay hướng lưng của người nấu quay ra.

menh-tho-dat-bep-huong-nao-1

Hướng bếp cho người mệnh Thổ

Vậy, mệnh Thổ đặt bếp hướng nào thì tốt? Gia chủ mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch, hướng bếp nên đặt là hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng chính Nam.

Bên cạnh việc lưu ý khi đặt hướng bếp thì bạn nên lưu ý tới hướng đặt ghế sofa da phòng khách, bàn ghế sofa đẹp. Vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới phong thủy phòng khách trong nhà.

Lưu ý khi đặt bếp nấu:

Để mang tới phong thủy tốt thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

+ Tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa chính ngôi nhà, để luồng gió lưu thông không ảnh hưởng tới khu vực nấu ăn.

+ Bố trí bếp ở khu vực có trần nhà cao ráo, có cửa thông gió và ánh sáng hài hòa để việc đun nấu thuận tiện hơn.

Chọn chất liệu trong phòng bếp người mệnh Thổ

Ngoài việc quan tâm tới mệnh Thổ đặt bếp hướng nào thì bạn cũng cần lưu ý tới những chất liệu sử dụng trong phòng bếp để giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống như:

menh-tho-dat-bep-huong-nao-2

Thiết kế bếp cho người mệnh Thổ

+ Nên sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, cát như: gốm, sứ, gạch… Sử dụng những mẫu bàn ghế ăn sang trọng với mặt kính hoặc mặt đá cẩm thạch là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian này.

+ Gia chủ nên lựa chọn những mẫu bàn có hình chữ nhật, hình vuông là biểu tượng của mệnh Thổ.

+ Sử dụng kệ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đang là xu hướng hiện nay. Nhưng do Mộc khắc Thổ nên gia chủ cân nhắc việc sử dụng những vật liệu này một cách hài hòa. Có thể sử dụng kệ bếp bằng gỗ màu nâu để mang tới sự cân bằng trong phòng bếp của người mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, những mẫu kệ bếp bằng chất liệu đá hay kim loại vừa sang trọng lại vừa tinh tế, dễ vệ sinh cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Mệnh Thổ đặt bếp hướng nào? Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ bạn nên tham khảo ngay khi thiết kế phòng bếp nhé!

Recommended For You