Màu sắc trong nội thất: bạn đã biết những gì?

Màu sắc trong nội thất đóng vai trò quan trọng và là yếu tố mà các kiến trúc sư cũng như gia chủ rất quan tâm. Màu sắc quyết định vẻ đẹp, sự thu hút và tạo sự cân bằng cho không gian của bạn.

Không chỉ các món đồ nội thất như ghế sofa, bàn trà, kệ tivi hay bàn ăn đẹp… mà màu sắc trong thiết kế nội thất cũng đóng vai trò cực quan trọng để tạo nên một không gian sống hoàn chỉnh nhất.

Bạn Đang Xem: Màu sắc trong nội thất: bạn đã biết những gì?

Màu sắc trong nội thất, bạn đã hiểu và biết những gì? Nó có ý nghĩa hay nguyên tắc phối hợp như thế nào? Bài viết sau đây của Nội Thất Xinh sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể nhất.

Màu sắc trong nội thất là gì?

Màu sắc trong nội thất chính là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nó giúp hoàn thiện không gian sống và đem lại hiệu ứng rất lớn. Chúng ta sẽ sử dụng các gam màu sắc khác nhau, kết hợp thật hài hòa dựa theo những nguyên tắc nhất định. Các gam màu được kết hợp cùng nhau để đem lại vẻ đẹp theo mong muốn của gia chủ.

mau-sac-trong-noi-that-ban-da-biet-nhung-gi-1

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất

Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong nội thất hiện nay

Xem Thêm : Thiết kế phòng bếp đẹp sử dụng đồ nội thất gỗ

Nếu như bạn muốn có được một không gian đẹp, cuốn hút và đúng với mong muốn của mình thì không thể bỏ qua các nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất sau đây:

Nguyên tắc sử dụng màu sắc 60 – 30 – 10

Với nguyên tắc này không gian của bạn sẽ sử dụng 3 màu sắc trong bảng phối màu để kết hợp với nhau. Bạn sẽ sử dụng 60% diện tích là màu sắc chủ đạo cho căn phòng. 30% diện tích sẽ dùng cho màu thứ cấp và 10% diện tích căn phòng sẽ dùng cho các màu làm điểm nhấn nổi bật.

mau-sac-trong-noi-that-ban-da-biet-nhung-gi-2

Nguyên tắc 60-30-10 khi sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Nguyên tắc sử dụng màu sắc tương đồng nhau

Bạn có thể sử dụng những màu sắc tương đồng với nhau trong bảng màu cho không gian sống của mình. Các màu sắc tương đồng thường sẽ nằm cạnh nhau trên bảng màu. Bạn có thể dùng từ 2 – 5 màu là phù hợp nhất.

Những gam màu sắc tương đồng sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên thật hài hòa, cân đối, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Gia chủ cũng không cần phải đau đầu trong việc chọn lựa các gam màu sắc cho căn phòng.

Xem Thêm : Bộ bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

mau-sac-trong-noi-that-ban-da-biet-nhung-gi-3

Sử dụng màu sắc tương đồng nhau trong không gian

Nguyên tắc dùng màu nóng và lạnh đối lập nhau trong nội thất

Việc bạn sử dụng gam màu nóng và lạnh đối lập với nhau trong một không gian sẽ đem lại hiệu ứng rất lớn. Nó giúp cho không gian của bạn trở nên cân đối, hài hòa và cuốn hút hơn.

Các gam màu nóng có thể là đỏ, cam, hồng, vàng… Các gam màu lạnh có thể là xanh, xám, trắng, kem… Mỗi loại gam màu đem lại ý nghĩa khác nhau. Màu nóng cho nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ. Gam màu lạnh lại tạo nên sự yên bình, dễ chịu. Kết hợp giữa hai gam màu này với nhau chắc chắn sẽ mang đến không gian vô cùng ấn tượng.

Khi sử dụng hai gam màu này bạn có thể dùng cho các bức tường, cho thảm sofa hay cho bàn ghế sofa… Tất nhiên phải biết kết hợp thật hài hòa và khéo léo.

Màu sắc trong nội thất luôn đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi gam màu lại có ý nghĩa khác nhau. Tốt nhất bạn nên nhờ các kiến trúc sư để có thể phối màu cho không gian, tạo nên căn phòng đúng ý cũng như tạo ấn tượng và ý nghĩa tốt nhất.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You