Màu sắc cho không gian ít ánh sáng

Chọn màu sắc cho không gian ít ánh sáng là điều mà gia chủ nên lưu tâm. Nếu biết cách chọn lựa sẽ đem đến không gian thoáng đãng và đẹp sang hơn. Hiện nay màu sắc có nhiều loại để bạn có thể chọn lựa.

Tại sao nên chú ý chọn màu sắc cho không gian ít ánh sáng?

Một không gian sống cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng bởi yếu tố này đem lại rất nhiều các tác dụng khác nhau và thật sự cần thiết cho cuộc sống của con người.

Ánh sáng trước hết giúp cho con người sinh hoạt trong không gian được thuận tiện hơn. Bạn nghĩ xem khi căn phòng của bạn tối tăm sẽ rất bí bách, làm mọi việc cũng sẽ rất khó chịu. Bởi vậy ánh sáng được cung cấp đầy đủ là việc cần thiết.

màu sắc cho không gian ít ánh sáng
Chọn màu sắc cho không gian ít ánh sáng rất quan trọng bởi nó đem lại nhiều tác dụng khác nhau

Ánh sáng đủ đầy giúp không gian thêm đẹp sang. Bộ bàn ghế sofa, tủ phòng khách hay thảm sofa cũng như nhiều đồ đạc khác sẽ đẹp hơn, tác huy được hết tác dụng. Nhờ đó không gian sống sẽ sang trọng, đẳng cấp và trở nên thoáng đãng. Ánh sáng còn tác động đến đời sống tinh thần cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì những lí do này nên ánh sáng rất cần thiết cho không gian. Nếu như không gian của bạn không thể đủ ánh sáng thì bạn hãy nghĩ đến việc chọn các màu sắc phù hợp để cải thiện tình hình này.

Màu sắc cho không gian ít ánh sáng

Màu trắng

Những căn phòng ít ánh sáng nên chọn màu trắng cho sơn tường cũng như các món đồ nội thất. Màu trắng tạo được độ thoáng và làm bừng sáng cả căn nhà. Màu trắng nhẹ nhàng, thanh lịch xua sự tối tăm nên sẽ rất dễ chịu. Bạn có thể dùng màu trắng cho toàn bộ không gian, từ sofa nhập khẩu hà nội cho đến thảm sofa, màu sơn tường, rèm cửa…

màu sắc cho không gian ít ánh sáng
Màu trắng giúp cho không gian ít ánh sáng thoáng hơn, sang trọng hơn

Màu vàng nhẹ

Màu vàng nhẹ cũng rất hợp với nhưng nơi có ít ánh sáng. Không nên chọn màu vàng đậm vì sẽ đem đến tác dụng ngược lại. Màu vàng nhẹ nhàng vừa sáng, tươi mới lại ấn tượng. Có thể dùng màu vàng nhẹ để kết hợp với các gam màu nhẹ nhàng nhé.

màu sắc cho không gian ít ánh sáng
Không gian có ít ánh sáng cũng có thể lựa chọn gam màu vàng nhẹ


Màu xanh nước biển, xanh da trời

Xanh da trời hay xanh nước biển cũng sẽ rất hợp với không gian có ít ánh sáng chiếu vào. Màu xanh tươi mát, hài hòa và thoáng mát, cải thiện rõ tình hình tối tăm cho nơi ở của bạn.

màu sắc cho không gian ít ánh sáng
Căn phòng sáng, tươi mới nhờ gam màu xanh

Nếu bạn đang sống trong không gian có ít ánh sáng hãy tham khảo ngay bài viết trên đây nhé.

=> Tham khảo:  7 mẫu sofa nhập khẩu giảm giá dạng góc tại Hà Nội