30/4 - 1/5: Mừng lễ lớn tặng phiếu mua hàng cực sang

Lưu ý khi vệ sinh ghế sofa da trong thời tiết nồm ẩm

Trong quá trình sử dụng sofa da thì việc vệ sinh, chăm sóc đặc biệt quan trọng để giúp bộ sofa đẹp luôn bền theo thời gian sử dụng. Sofa da cũng chịu khá nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài nên cần chú ý. Thời tiết nồm ẩm miền Bắc là một trong những mối đe dọa nguy hiểm cho bộ sofa da nhà bạn. Nội Thất Xinh tổng hợp những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa da trong thời tiết nồm ẩm mà các bạn không nên bỏ qua.

Vệ sinh ghế sofa da thường xuyên

Đặc trưng của thời tiết nồm ẩm đó là độ ẩm trong không khí cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ sofa da phòng khách, đặc biệt với sofa da thật. Do đó, việc vệ sinh ghế sofa da thường xuyên là một yếu tố quan trọng hàng đầu để hạn chế được ảnh hưởng của thời tiết lên bộ ghế sofa nhà bạn. Việc này sẽ giúp bộ sofa luôn sạch sẽ cũng như hạn chế được việc xuất hiện nấm mốc.

vệ sinh ghế sofa da
Cần vệ sinh ghế sofa da thường xuyên trong thời tiết ẩm

Việc vệ sinh ghế sofa da thường xuyên bạn nên thực hiện theo mật độ hàng ngày, hàng tuần,hàng tháng với các chế độ chăm sóc khác nhau. Quan trọng nhất đó là tiến hành vệ sinh hàng ngày khi mà giữ cho bề mặt bộ sofa da cao cấp nhà bạn luôn khô thoáng không bị ẩm ướt do độ ẩm không khí cao.

Vệ sinh ghế sofa da đúng cách trong thời tiết nồm ẩm

Ngoài việc vệ sinh ghế sofa da thường xuyên trong thời tiết nồm ẩm các bạn cũng cần phải chú ý đến việc vệ sinh đúng cách. Chỉ khi vệ sinh đúng cách các bạn mới loại bỏ được các nguy hại cho bộ sofa da nhà mình cũng như không khiến cho bộ sofa bị xuất hiện các vấn đề mới.

vệ sinh ghế sofa da
Bộ sofa da cần vệ sinh đúng cách trong thời tiết nồm ẩm

Một số lưu ý các bạn cần nhớ để vệ sinh ghế sofa da đúng cách trong thời tiết này:

Không sử dụng nước vệ sinh ghế sofa da: đặc trưng của thời tiết nồm ẩm đó là lượng hơi nước trong không khí cao gây nên nấm mốc. Do đó, khi vệ sinh các bạn hãy dùng khăn khô để làm sạch cũng như thấm hút hết ẩm trên bề mặt sofa da. Cần tránh tuyệt đối việc sử dụng khăn ướt hoặc xịt nước lên bề mặt để làm sạch sẽ chỉ khiến cho bộ sofa thêm ẩm ướt.

Vệ sinh ghế sofa da bằng máy hút bụi: một mẹo nhỏ các bạn nên sử dụng khi vệ sinh sofa da trong thời tiết này đó là việc sử dụng máy hút bụi. Nếu như sử dụng khăn bông bạn chỉ có thể làm sạch bề mặt mà các khu vực góc cạnh sẽ không được khô thoáng. Do đó, hãy sử dụng một chiếc máy hút bụi để làm sạch các góc cạnh cũng như cùng với đó là khu vực gầm cũng như các khu vực xung quanh. Điều này sẽ giúp cho bộ sofa da nhà bạn hạn chế tối đa được ẩm mốc.

cách vệ sinh ghế sofa da
Sử dụng máy hút bụi vệ sinh ghế sofa da trong thời tiết nồm ẩm

Sử dụng khăn bông mềm, khô: khi vệ sinh sofa da đẹp thì khăn bông mềm là sự lựa chọn tối ưu để không gây vết xước trên bề mặt da. Và khi vệ sinh ghế sofa da trong thời tiết nồm ẩm các bạn cũng cần phải chú ý sử dụng khăn bông mềm khô để hạn chế tối đa việc tăng ẩm trên bề mặt ghế.

Ngoài việc chú ý vệ sinh ghế sofa da các bạn cũng cần chú ý đến không gian chung của phòng khách để hạn chế các yếu tố bên ngoài tác động lên bộ sofa da nhà bạn. Hãy giữ cho phòng khách nhà bạn luôn khô thoáng, hạn chế tối đa ẩm mốc để không tác động lên bộ sofa da. Không kê sofa da ở sát tường hay nơi ẩm thấp. Ngoài ra, hãy hạn chế ăn uống trên ghế sofa da để tránh việc rơi rớt đồ ăn cũng như phải sử dụng nước để làm sạch sẽ gây tăng độ ẩm trên sofa da nhà bạn.

Việc vệ sinh ghế sofa da trong thời tiết nồm ẩm đặc biệt quan trọng để giúp cho bộ sofa da nhà bạn không bị ẩm mốc, xuất hiện mùi. Điều này sẽ giúp gia đình bạn có được bộ sofa đẹp cũng như bền theo thời gian sử dụng.
Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có thể vệ sinh ghế sofa da nhà mình đúng cách trong thời tiết nồm ẩm.

>>>Xem thêm: Mẹo vệ sinh ghế sofa da thật nhập khẩu sạch nhất
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Có nên mua ghế sofa cao cấp giá rẻ hay không?
icon Bạn đã biết phân biệt sofa da thật từ da bò và da trâu chưa?
icon Phòng khách rộng chọn chất liệu bàn ghế sofa như thế nào?
icon Tìm hiểu chất liệu Full Grain Leather làm ghế sofa da thật
icon Sofa cao cấp giảm giá lên đến 50% tại Nội Thất Xinh
icon Chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp nhất
icon Cách trang trí ghế sofa cho căn hộ chung cư
icon Xu hướng ghế sofa năm 2019 được ưa chuộng
icon Tiêu chí chọn mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách
icon Tìm hiểu những chất liệu bọc ghế sofa phổ biến hiện nay
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng