Lưu ý khi chọn nhiều kiểu ghế sofa đẹp cho phòng khách

Chọn ghế sofa cho phòng khách không nhất thiết lúc nào cũng chỉ là một kiểu hình thức riêng mà sự lựa chọn đa dạng kết hợp nhiều mẫu ghế lại làm nên sự sáng tạo độc đáo, thú vị cho toàn bộ gian phòng. Nhờ vậy, chọn nhiều thiết kế ghế sofa khác nhau sẽ nâng cao diện tích sử dụng, tạo nên sự đặc sắc riêng cho phòng khách. Tuy nhiên, để chọn lựa kết hợp ghế sofa phòng khách với kiểu hình thức khác nhau, quý vị cần chú ý đặc biệt những yếu tố về diện tích, phối màu, sắp đặt….


Chú ý khi chọn nhiều mẫu sofa đẹp cho phòng khách

1. Diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách rộng hay hẹp quyết định đến việc chọn sofa của chủ nhà. Với những không gian nhỏ hẹp,sự đơn giản thường được đưa lên hàng đầu nên việc kết hợp nhiều mẫu sofa cần chú ý vừa cân đối lại gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích và lộn xộn. Không gian nhỏ bạn chỉ nên chọn một kiểu sofa văng hay mẫu ghế sofa góc với sofa đơn, đôn gọn gàng là đủ. Còn phòng khách rộng thì sẽ thoải mái hơn.

Chú ý khi chọn nhiều mẫu sofa đẹp cho phòng khách
Chú ý diện tích để chọn số lượng ghế, màu sắc phù hợp

2. Sắp đặt phối màu 

Mỗi phòng khách thường có phong cách thiết kế và sự phối màu riêng vì thế khi chọn các kiểu dáng và màu sắc sofa cần chú ý tạo điểm hài hòa cân đối. Với không gian diện tích nhỏ, màu sắc càng quan trọng vì nếu chọn quá nhiều màu sẽ dễ gây lộn xộn, chỉ nên chọn một hai màu cơ bản, có tính bổ trợ nhau để làm điểm nhấn.

Chú ý khi chọn nhiều mẫu sofa đẹp cho phòng khách
Chọn màu sắc hài hòa

Không gian rộng hơn không có nghĩa màu sắc cũng chọn lộn xộn. Bảng màu bạn nên phối trước để chọn mua sofa đẹp cho phòng khách chính và phụ màu hài hòa hơn. 

3. Chú ý phong cách thiết kế, sắp đặt rộng diện tích thoải mái…

Khi phối hợp nhiều mẫu sofa, bạn cần chú ý đến phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển, hiện đại, vinatage, retro…khác nhau để chọn kiểu dáng và phối màu phù hợp, toát lên phong cách chung. Ví dụ ghế sofa cổ điển chạm trổ, ghế sofa second-hand dành cho phong cách Vintage…

Chú ý khi chọn nhiều mẫu sofa đẹp cho phòng khách
Chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc sofa hợp nhất

Đồng thời, bạn chú ý sắp đặt theo các hướng tiện di chuyển. Vị trí sofa chính theo hướng phong thủy, cố định còn các sofa phụ, nhỏ hơn có thể di chuyển thoải mái, tạo khu vực đi lại rộng hơn.

Bố trí nhiều mẫu sofa đẹp cho phòng khách nâng cao tiện nghi nhưng cần đáp ứng độ hài hòa phù hợp nhé!

====>>>> Những mẫu ghế sofa góc đẹp đáng để sử dụng nhất hiện nay

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You