Làm sao để ghế sofa da không bị mốc?

Ghế sofa da bị mốc là một trong những điều khó khăn đối với nhiều người bởi họ không biết phải giải quyết như thế nào? Chính vì vậy việc chăm sóc và bảo quản cho sofa da không bị mốc là điều vô cùng cần thiết cho mỗi gia chủ để có được bộ sofa da đẹp và sạch sẽ nhất.

Ảnh hưởng khi ghế sofa da bị mốc

Khi ghế sofa da bị mốc sẽ đem lại rất nhiều các ảnh hưởng khác nhau đấy nhé. Trước hết là giá trị thẩm mĩ, bộ sofa da bị mốc làm cho sản phẩm không còn đẹp như ban đầu, mất đi sự sang trọng và đẳng cấp vốn có. Cùng với đó, sofa da bị ẩm mốc còn ảnh hưởng đến chất lượng. Chất liệu bọc bên ngoài dần sẽ bị hư hỏng, bong tróc và nứt nẻ, thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.

ghế sofa da bị mốc
Khi ghế sofa da bị mốc sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp, chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của con người

Sofa da bị mốc còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sofa phòng khách bị mốc sẽ có mùi khó chịu, dễ gây nhiều vi khuẩn từ đó sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như dị ứng da. Nếu như sofa da bị ẩm mốc sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nên bạn cần phải chú ý nhé.

Làm sao để ghế sofa da không bị mốc?

Có nhiều cách để ngăn ghế sofa da bị mốc đấy nhé. Điều quan trọng nhất bạn cần làm đó chính là thường xuyên vệ sinh ghế sofa da cho sạch sẽ. Bạn có thể lau chùi bằng khăn mềm và nước sạch hoặc dùng máy hút bụi, vệ sinh định kì cho sofa bằng dung dịch chuyên dụng. Khi ghế sofa da có vết bẩn, nhất là đồ ăn, nước uống bạn cần phải nhanh chóng làm sạch, không để lâu.

ghế sofa da bị mốc
Thường xuyên vệ sinh lau chùi cũng như làm sạch các vết bẩn trên ghế sofa

Vào thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm việc bảo quản sofa da lại càng cần thiết. Bạn cần đặt sofa tại nơi thoáng đãng, tránh ẩm thấp vì càng dễ làm sofa bị mốc hơn. Nhà cửa lúc nào cũng tạo độ thoáng bằng cách lau chùi, bật quạt cho thông thoáng, mở cửa thay vì đóng kín.

ghế sofa da bị mốc
Đặt ghế sofa nơi thoáng đãng, tạo độ thoáng cho không gian vào mùa mưa, mùa nồm

Không chỉ với ghế sofa da mà bất cứ các món đồ nội thất nào như thảm sofa hay các loại bàn ghế ăn, bàn trà cũng cần thường xuyên được chăm sóc, bảo quản để tạo sự sạch sẽ, giữ được độ bền, giá trị thẩm mĩ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.