Kiểu dáng bàn ghế ăn và ý nghĩa trong không gian nhà bếp

Kiểu dáng bàn ghế ăn không chỉ đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian nhà bếp mà nó còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi kiểu dáng bàn ghế ăn sẽ có ý nghĩa riêng của mình đấy nhé.

Kiểu dáng bàn ghế ăn và ý nghĩa trong không gian nhà bếp

Bàn ăn hình tròn

Bàn ăn tròn có thể là bàn ăn mặt đá cao cấp hay làm bằng kính, bằng gỗ… Dù là chất liệu gì thì nó cũng đem đến những vẻ đẹp hoàn hảo riêng và ý nghĩa nhất định. Bàn ăn tròn với ý nghĩa tượng trưng cho sự sum họp, đoàn kết, đoàn viên. Chính vì như vậy nó cực kì phù hợp với không gian nhà bếp, giúp gia đình bạn thêm gắn kết và sum vầy hơn.

kiểu dáng bàn ghế ăn
Bàn ăn tròn với ý nghĩa sum họp, đoàn kết

Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật được dùng rất nhiều trong nhà bếp hiện nay. Nó kết hợp cùng thảm sofa ở phía dưới tạo nên vẻ đẹp cực sang và cuốn hút. Bàn ăn hình chữ nhật cho thấy được sự sang trọng trong nhà bếp, gây ấn tượng với mọi người, tạo sự thoải mái và giúp bạn có thể tiếp đón những vị khách cùng dùng bữa với gia đình mình một cách tốt nhất.

kiểu dáng bàn ghế ăn
Bàn ăn hình chữ nhật thể hiện sự thoải mái, tự tin và sang trọng


Bàn ăn hình vuông

Trong quan niệm phong thủy thì bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự yên bình, nhẹ nhàng và giúp cuộc sống được cân bằng hơn. Khi đặt trong nhà bếp sẽ giúp không gian đẹp sang và nhẹ nhàng, giúp gia đình bạn thưởng thức những bữa ăn ngon. Loại bàn ăn này cũng rất dễ bố trí và tiết kiệm diện tích.

kiểu dáng bàn ghế ăn
Bàn ăn hình vuông thể hiện sự cân bằng, nhẹ nhàng 

Mỗi kiểu dáng bàn ghế ăn có ý nghĩa riêng, bạn có thể kết hợp bàn ăn cùng với nhiều kiểu ghế ăn khác nhau để tạo nên ấn tượng cho nhà bếp. Mua bàn ghế ăn cao cấp hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Ngoài ra chúng tôi còn có sofa góc hay nhiều các loại ghế sofa, các món đồ nội thất khác nhau cho bạn chọn lựa.

=> Tham khảo:  4 bộ bàn ăn mặt đá hiện đại luôn cháy hàng tại Nội Thất Xinh