Kích thước tranh treo phòng thờ bao nhiêu thì hợp lý?

Lựa chọn kích thước tranh treo phòng thờ có ý nghĩa quan trọng, vì nó giúp mang tới không gian đẹp hơn, hài hòa hơn. Dưới đây là những thông tin bạn nên tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cách chọn tranh phòng thờ đẹp

Các mẫu tranh trang trí, tranh thờ được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Vì sản phẩm này giúp mang tới không gian sang trọng hơn. Tranh treo tường thích hợp sử dụng trong nhiều không gian, kết hợp với nhiều món đồ nội thất như: sofa da that, sofa gỗ, sofa vải hoặc đồ thờ cúng trong phòng thờ.

Nếu bạn muốn lựa chọn được mẫu tranh phòng thờ đẹp thì hãy tham khảo ngay những điều lưu ý dưới đây nhé!

kich-thuoc-tranh-treo-phong-tho-2

Cách chọn tranh phòng thờ

+ Chọn nội dung tranh phù hợp

Khi lựa chọn tranh phòng thờ, nhiều gia đình lựa chọn tranh phong thủy, giúp mang lại may mắn. Ngoài lựa chọn kích thước tranh treo phòng thờ phù hợp, bạn còn phải chú trọng tới nội dụng của tranh.

Tranh treo phòng thờ nên lựa chọn tranh chữ, tranh hoa sen, tranh Phật… để tăng thêm may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Tranh trang trí phòng thờ không chỉ có tác dụng về phong thủy mà còn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

+ Chú ý tới chất liệu

Hiện nay, tranh trang trí phòng thờ có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có chất liệu khác nhau như: tranh gỗ, tranh thêu, tranh vải, tranh gốm…

Bạn lựa chọn chất liệu tranh phù hợp với phong cách thiết kế của không gian và phù hợp với túi tiền của mình. Hiện nay, các mẫu tranh gỗ đang được ưa chuộng nhất cho không gian thờ cúng, vì trong phòng thờ thường sử dụng đồ nội thất gỗ.

Kích thước tranh treo phòng thờ

Nên lựa chọn kích thước tranh trang trí là bao nhiêu? Các mẫu tranh cho phòng thờ hiện có nhiều kích thước khác nhau. Có một số tranh đơn thường thiết kế kích thước lớn. Các mẫu tranh theo bộ thường thiết kế hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn.

Tùy thuộc vào diện tích của phòng thờ, vị trí mà bạn muốn treo tranh để lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Cần đảm bảo sự cân đối và hài hòa giữa những món đồ nội thất trong không gian để tạo nên giá trị thẩm mỹ cao.

kích thước tranh treo phòng thờ

Kích thước tranh phòng thờ

Khi muốn lựa chọn kích thước tranh treo phòng thờ phù hợp, bạn nên xác định vị trí treo tranh, sau đó đo đạc chính xác diện tích khoảng trống để dễ dàng lựa chọn.

Điều này cũng giống như việc lựa chọn kích thước ghế sofa da phòng khách. Bạn cũng cần phải đo đạc diện tích chính xác của không gian.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được tấm tranh phòng thờ đẹp và phù hợp nhất.

Recommended For You