Khử mùi hôi cho sofa da thật dễ và tiết kiệm

Bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi cho sofa da với những cách thật đơn giản lại tiết kiệm chi phí ngay tại nhà mình đấy nhé.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo loại bỏ mùi hôi trên sofa da một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay về những mẹo này nhé.

Mẹo khử mùi hôi cho sofa da thật đơn giản

Sử dụng hương liệu

Sử dụng hương liệu để khắc phục mùi hôi trên ghế sofa da thật là một trong những cách làm được nhiều người lựa chọn. Để khử mùi hôi cho ghế bằng cách này, bạn có thể chuẩn bị loại hương liệu theo ý thích của bản thân mình. Hãy giỏ một vài giọt hương liệu vào một bông hoặc vải mềm, quấn chúng lại bằng khăn giấy một cách cẩn thận, sau đó để chúng phía sau các tấm đệm nhỏ của ghế, chúng sẽ hút hết mùi hôi bám trên ghế. Mùi thơm của hương liệu sẽ giúp ghế hết hôi, không gian thêm trong lành, mát mẻ hơn rất nhiều. Hương liệu, chất tạo mùi thơm còn được dùng để khử mùi hôi của thảm sofa và nhiều đồ khác nữa.

khử mùi hôi cho sofa da
Các loại hương liệu khử mùi hôi sofa da rất tốt

Dùng máy hút bụi
 

Máy hút bụi là dụng cụ vệ sinh rất phổ biến với tất cả mọi người, ai cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Loại bỏ vết bẩn, mùi hôi với máy hút bụi cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng nó để hút bụi, hút ẩm cho ghế một cách thường xuyên, bề mặt sofa sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, cách làm này chỉ mang tính chất tạm thời, ngắn hạn, chỉ loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt sofa da. Nếu bạn muốn là sạch sofa da như dạng sofa văng, sofa góc lâu dài thì nên sử dụng các chất tẩy rửa, dung dịch lam sạch chuyên dùng.

khử mùi hôi cho sofa da
Dùng máy hút bụi thường xuyên giúp sofa da sạch sẽ, thơm tho


Dùng dung dịch khử mùi

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch khử mùi, các loại nước thơm để loại bỏ mùi hôi trên ghế, tạo mùi thơm dễ chịu. Hiện nay có rất nhiều loại dung dịch khử mùi với sự đa dạng về mùi hương, giúp khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với mình. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch khử mùi xịt trực tiếp lên ghế sofa. Mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng, thay vào đó chiếc ghế sofa cũng như cả không gian sẽ có mùi hương rất dễ chịu, thoải mái.

khử mùi hôi cho sofa da
Có thể dùng dung dịch chuyên dụng để khử mùi hôi trên sofa da

Trên đây là một mẹo làm sạch mùi hôi trên ghế sofa da đơn giản, dễ làm tại nhà. Hãy giữ gìn ghế sofa da nhà mình luôn được thơm tho, sạch sẽ, không có mùi hôi bạn nhé. Và đừng quên ghé qua Nội Thất Xinh nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các loại ghế sofa da đẹp cao cấp, bàn ăn mặt đá và nhiều món đồ nội thất chất lượng nhất.