Không gian nội thất mộc mạc với phong cách thiết kế Rustic

Nếu bạn yêu thích những nét mộc mạc tự nhiên thì thiết kế ngôi nhà theo phong cách Rustic là lựa chọn hàng đầu. Đây là phong cách thiết kế nội thất hướng tới sự giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém phần tiện nghi và thoải mái.

1.       Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách thiết kế nội thất Rustic gắn với sự hiện đại, mộc mạc tự nhiên, đơn giản, tao nhã và thoải mái, khá sáng tạo để thực hiện trang trí.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Không gian gỗ theo phong cách Rustic

Màu sắc thiết kế thường chọn màu gỗ, màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái cho không gian. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà tường có thể sơn màu đơn giản hoặc ốp gỗ, sử dụng giấy dán tường đẹp họa tiết gỗ, tự nhiên, mộc mạc.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Đồ gỗ là sản phẩm quen thuộc của không gian mộc

Trong nhà, đá và gỗ thô là hai loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Tại các nước phương Tây, đá thường làm được ốp lên tường. Đá có thể là đá thật hoặc đá giả, mang đến sự góc cạnh, tự nhiên. Còn gỗ thô cũng được dùng làm ốp tường, làm trần nhà đặc biệt mộc mạc. Bên cạnh đó, sàn gỗ, ván gỗ cũng tạo nên sự gắn kết mộc mạc cho ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Các sản phẩm gỗ, đồ da quen thuộc tự nhiên

Vải và đồ da cũng là những ý tưởng mang đến sự mộc mạc và hơi phần cổ điển cho không gian thiết kế nội thất theo phong cách này. Các sản phẩm làm từ da và vải như rèm cửa, ghế sofa phòng khách, thảm…thường được lựa chọn màu và họa tiết đơn giản.  

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Đá dát tường, sàn gỗ, đồ da, vải…và cửa sổ lớn

Một điểm khác của Rustic là hướng đến tạo sự thông thoáng, hài hòa với tự nhiên do đó cửa sổ thường được xây lớn, mở rộng.Cây xanh trong nhà bố trí khá thoải mái tùy theo mỗi không gian. Nhờ cửa sổ lớn, ánh sáng tự nhiên được tận dụng nhiều hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Nội thất gỗ độc đáo

Các món đồ nội thất đẹp khác cũng được hướng chọn thiết kế đơn giản, tinh tế. Bên cạnh đó, những món đồ hiện đại cá tính cũng được sử dụng. Cùng với những sản phẩm trang trí bằng gỗ, da, hoa cỏ tự nhiên được kết hợp nhiều.

2.       Không gian mộc mạc tự nhiên yêu thích

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đẹp Rustic với sự biến hóa riêng trong những ngôi nhà, căn hộ của người Việt đem lại sự tự nhiên, mộc mạc yêu thích. Một gian phòng mộc mạc, giản dị sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thiện cho gia chủ.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic
Bố trí không gian thân thiện, mộc mạc

Kết hợp theo từng biến tấu riêng cho mỗi ngôi nhà hiện đại, phong cách Rustic luôn được ưa chuộng, làm nên sự thú vị và tự nhiên, thoải mái và tiện nghi ấn tượng!


===>>>> Không gian ngẫu hứng, trẻ trung theo phong cách thiết kế nội thất đẹp Pop Art