Hướng dẫn chi tiết nhất cách giặt thảm trải sàn nhà

Thảm trải sàn được sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách giặt thảm trải sàn nhà chi tiết nhất giúp quý vị hiểu hơn về vấn đề này. Từ đó có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản.

Chuẩn bị trước khi giặt thảm

Khi sử dụng thảm sofa hay thảm văn phòng Hà Nội quý vị đều cần phải giặt thảm trải sàn theo định kỳ. Dưới đây là những thiết bị cần chuẩn bị trước khi bắt đầu cách giặt thảm trải sàn nhà.

cách giặt thảm trải sàn nhà
Chuẩn bị trước khi giặt thảm

+ Chuẩn bị máy giặt thảm có chức năng phun, hút chuyên dụng. Nếu không có, quý vị có thể thay thế bằng máy chà và máy hút bụi cầm tay.

+ Bàn hút thảm, hút nước, đầu hút bụi

+ Bàn chải cầm tay và khăn lau cùng với một số phụ kiện như: khẩu trang, ủng, gang tay cao su.

+ Chuẩn bị hóa chất phù hợp để giặt thảm

Quý vị nên sử dụng hóa chất chuyên nghiệp khi giặt thảm trang trí để mang tới hiệu quả cao nhất. Sử dụng hóa chất đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ thảm cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Cách giặt thảm trải sàn nhà

Dưới đây là quy trình giặt thảm trải sàn mà quý vị nên tham khảo. Có thể áp dụng với thảm văn phòng hoặc thảm trang trí dưới bàn ghế sofa phòng khách.

cách giặt thảm trải sàn nhà
Hướng dẫn cách giặt thảm trải sàn nhà

Bước 1: Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị

Bước 2: Di chuyển vật dụng gây cản trở trong quá trình giặt thảm như: ghế sofa phòng khách, ghế sofa văn phòng, đồ đạc… để giặt thảm trải sàn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bước 3: Hút bụi trên thảm trải sàn

Bước 4: Thử hóa chất giặt thảm, nếu không có phản ứng hư hại mới tiến hành giặt thảm trải nhà bằng máy.

Bước 5: Sử dụng bàn chải cầm tay để loại bỏ những vết bẩn ở góc tường hoặc chân tường.

Bước 6:  Sử dụng máy hút khô thảm sau khi chà xong. Chờ đợi thảm khô hoàn toàn là quý vị có thể kê vật dụng theo vị trí ban đầu.

Trên đây là 6 bước trong cách giặt thảm trải sàn nhà bằng máy mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Quý vị có thể tham khảo để hiểu hơn về quy trình giặt thảm trải sàn nhà.

=> Xem thêm: Mua thảm trải sàn văn phòng giá sỉ ở đâu?