Hướng dẫn chăm sóc sofa nỉ bền đẹp theo thời gian

Những mẫu ghế sofa nỉ với sự trẻ trung, hiện đại và kiểu dáng thời thượng luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Nhưng làm thế nào để chăm sóc, bảo quản sofa nỉ đúng cách giúp cho bộ sofa luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây của Nội Thất Xinh sẽ hướng dẫn các bạn những việc cần ghi nhớ để có thể bảo quản sofa nỉ bền đẹp theo thời gian.

Thường xuyên hút bụi cho ghế sofa nỉ.

Một biện pháp rất đơn giản bạn nên thực hiện hàng tuần đó là dùng máy hút bụi để làm sạch sofa nỉ. Đối với những bộ ghế sofa da thật hà nội bạn chỉ có thể làm sạch những kẽ, ngóc ngách thì những bộ sofa nỉ bạn có thể làm sạch toàn bộ từ bề mặt đến từng vị trí. Việc hút bụi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ lượng bụi tồn đọng trên ghế tạo thành những mảng bám gây xỉn màu cũng như ảnh hưởng đến độ bền của ghế sofa nỉ.

Bảo quản sofa nỉ đúng cách

Loại bỏ bụi bẩn thường xuyên trên sofa nỉ.


Bên cạnh việc dùng máy hút bụi theo tuần bạn cũng nên vệ sinh hằng ngày để loại bỏ bụi bẩn trong không khí bám vào bộ sofa vải nỉ của bạn. Bạn có thể dùng một chiếc chổi lông gà để nhẹ nhàng loại bỏ bui bẩn trên bề mặt sofa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xử lý ngay các vết bẩn xuất hiện trên sofa nỉ.

Cũng giống như những bộ sofa vải cao cấp, khi xuất hiện vết bẩn trên ghế sofa nỉ bạn phải nhanh chóng xử lý để vết bẩn không ngấm vào bên trong gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của sofa. Hãy nhớ khoanh vùng vết bẩn để xử lý nhanh và dứt điểm bởi đặc điểm của sofa nỉ rất dễ lây lan vết bẩn ra những vùng xung quanh.

Bảo quản sofa nỉ đúng cách

Những vết bấn trên sofa nỉ cần được vệ sinh nhanh chóng.

Chèn thêm gối ôm khi sử dụng sofa nỉ.

Những bộ sofa nỉ sau một thời gian sử dụng thì nệm sẽ có xu hướng chảy, độ đàn hồi và màu sắc cũng bị giảm đi. Vì vậy, hãy đặt thêm nhưng chiếc gối ôm đằng sau dể giảm đi sức tỳ cho sofa. Đây cũng sẽ là một món đồ trang trí khá độc đáo với mẫu mã và màu sắc khác nhau, cũng như bạn dễ dàng thay đổi để làm mới không gian.

Cách sử dụng sofa nỉ đúng cách

Sử dụng gối ôm là một cách đơn giản bảo quản sofa nỉ.

Bảo quản sofa nỉ ngay cả khi không sử dụng.

Nếu bạn cho rằng những bộ sofa vải nỉ không sử dụng sẽ không có vết bẩn nên không cần bảo quản thì đó là một quan niệm sai lầm. Vì trong không khí lúc nào cũng xuất hiện bui bẩn dễ dàng tiếp xúc và ảnh hưởng lên sofa. Nếu như gia đình bạn đi du lịch, đi nghỉ mát không sử dụng ghế trong một thời gian dài hãy dùng những miếng vải trắng để phủ lên chúng nhé.

Vệ sinh sofa nỉ đúng cách

Ghế sofa nỉ cần được bảo quản ngay cả khi không sử dụng.


Với những bí quyết mà Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng bạn có được những kinh nghiệm để bảo quản và chăm sóc sofa nỉ nhà mình đúng cách nhất. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.