Hướng dẫn cách tẩy mực bút bi trên ghế da nhanh chóng

Ghế sofa da nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi không gian sang trọng cũng như độ bền đẹp mà chúng mang lại. Tuy nhiên, việc vệ sinh và bảo quản sofa da lại có rất nhiều vấn đề mà các gia đình cần phải quan tâm để có được hiệu quả tốt nhất. Trong đó,các vết mực bút bi gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa và cần phải đặc biệt chú ý. Nội Thất Xinh hướng dẫn cách tẩy mực bút bi trên ghế da nhanh chóng ngay tại nhà cho các bạn.

Vì sao cần phải tẩy mực bút bi trên ghế da?

Một lý do đơn giản nhất cần tẩy mực bút bi trên ghế da đó là giúp bạn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bộ sofa da nhà bạn. Sofa da mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp với bề mặt sáng bóng cũng như cảm giác êm ái khi sử dụng và chúng cũng là món đồ trang trí mang lại hiệu quả cực lớn. Và với bộ ghế sofa da nếu như xuất hiện vết mực bút bi trên bề mặt ghế sẽ khiến bộ sofa nhà bạn bị “mất giá trị” đi rất nhiều. Nên nếu như xuất hiện vết bẩn cần phải nhanh chóng làm sạch.

cách tẩy mực bút bi trên ghế da

Các vết mực trên sofa da cần phải nhanh chóng làm sạch


Những vết mực bút bi trên ghế da có nhiều nguyên nhân xuất hiện và ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của bộ sofa. Có thể do quá trình làm việc bạn vô tình gây ra hoặc gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm vẽ lên bề mặt. Dù là nguyên nhân nào bạn cũng cần phải xử lý nhanh chóng bởi nếu để quá lâu khi sử dụng sẽ khiến cho các vết mực loang ra bên ngoài cũng như gây toàn bộ bề mặt bộ sofa bị xấu xí.

Cách tẩy mực bút bi trên ghế da nhanh chóng

Công việc tẩy mực bút bi trên ghế da cần phải tiến hành nhanh chóng nhưng cũng cần phải thận trọng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Việc vệ sinh sofa da cần phải chú ý đến việc bảo vệ tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến toàn bộ sofa.
 

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng keo xịt tóc

Đây là cách tẩy mực bút bi trên ghế da đơn giản mà mang lại hiệu quả khá tốt. Với cách này các bạn có thể làm sạch hoàn toàn vết mực mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến bộ sofa nhà bạn. Cách này cũng rất dễ dàng thực hiện khi mà bạn tiến hàng xịt 1 ít lên vết mực sau đó dùng một chiếc khăn bông mềm nhẹ nhàng lau đi lau lại cho đến khi hết vết mực. Với cách này có thể làm sạch nhanh chóng và luôn mang đến cảm giác khô ráo không còn gây ra ẩm.

cách tẩy mực bút bi trên ghế da

Keo xịt tóc khá hiệu quả trong tẩy mực bút bi

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng cồn

Cồn cũng là một trong những nguyên liệu khá hiệu quả trong việc làm sạch đồ da và các vết mực trên ghế sofa da cũng nhanh chóng bị loại bỏ bởi cồn. Cồn có tính tẩy rửa tốt mà vẫn có thể đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt sofa da nhà bạn. Hãy thấm cồn vào một miếng vải mềm sau đó trực tiếp lau lên cách vết mực cho đến khi chúng sạch hoàn toàn thì sử dụng một chiếc khăn sạch để loại bỏ cồn. Việc sử dụng cồn cần chú ý nồng độ an toàn cũng như màu sắc của sofa da để không bị ảnh hưởng đến màu sắc chung của cả bộ sofa.

cách tẩy mực bút bi trên ghế da

Sử dụng cồn để tẩy mực bút bi trên ghế da

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng nước lau móng tay hoặc kem tẩy da chết

Đây là 2 dụng cụ làm đẹp của phụ nữ có tác dụng khá hiệu quả trong việc tẩy mực bút bi trên ghế da. Cũng giống như các cách trên hãy trực tiếp xử lý những vết bẩn này để có được hiệu quả tốt nhất. Hãy xịt trực tiếp chúng lên bề mặt các vết bẩn sau đó để vài phút và tiến hành lau đi lau lại đến khi sạch hoàn toàn vết bẩn. Hãy kiên trì thực hiện để có thể làm sạch cũng như bảo vệ an toàn cho bộ sofa nhà bạn được tốt nhất.

cách tẩy mực bút bi trên ghế da

Cần chú ý trong quá trình tẩy mực bút bi trên ghế da


Khi tẩy mực bút bi trên ghế da các bạn cần phải chú ý tránh dùng vải thô ráp hay vật sắc nhọn vì cách này không thể làm sạch mà còn gây ra những vết xước không thể phục hồi được. Hãy đảm bảo bộ sofa nhà bạn được làm sạch nhưng cũng đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Với các cách tẩy mực bút bi trên ghế da mà Nội Thất Xinh tổng hợp hy vọng sẽ giúp các bạn có thể làm sạch nhanh chóng bộ sofa nhà bạn. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.