Gợi ý mẹo trang trí phòng khách nhỏ thêm rộng hơn

Nếu bạn sở hữu không gian có diện tích hẹp thì đều mong muốn có thể trang trí làm sao tạo được độ thoáng nhất. Trang trí phòng khách nhỏ thêm rộng rãi, thoáng đãng với rất nhiều các mẹo đơn giản, dễ dàng.

Trang trí phòng khách nhỏ thoáng và rộng rãi

Sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trung tính

Với phòng khách nhỏ nếu muốn tạo được độ thoáng thì tốt nhất bạn không nên sử dụng các gam màu nóng, nổi bật. Các gam màu nhẹ nhàng, trung tính của bàn ghế sofa phòng khách hay màu sơn tường, màu của các món đồ khác sẽ là gợi ý hoàn hảo. Màu nhẹ, trung tính cho không gian cảm giác rộng thoáng và bớt tù túng hơn. Những gam màu này khi kết hợp với nhau cũng sẽ rất dễ dàng.

trang trí phòng khách nhỏ
Phòng khách nhỏ và thoáng hơn khi bạn sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trung tính


Sử dụng đồ nội thất hiện đại, vừa phải

Căn phòng nhỏ tốt nhất nên sử dụng những món đồ nội thất mang phong cách hiện đại. Thiết kế đồ nội thất gọn gàng, tinh tế sẽ làm cho không gian bớt cồng kềnh và bí bách. Cùng với đó bạn không nên tham lam chọn lựa quá nhiều các món đồ khác nhau. Chỉ chọn những món đồ thật sự quan trọng và cần thiết. Căn phòng nhỏ không thể bỏ qua dòng sofa văng thiết kế gọn nhẹ hay sofa góc chữ L nhỏ đâu nhé.

trang trí phòng khách nhỏ
Trang trí đồ nội thất hiện đại, nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ để tiết kiệm diện tích


Dùng vách ngăn kính hoặc dùng đồ nội thất làm vách ngăn

Không gian có diện tích nhỏ nên bạn đừng xây tường hay sử dụng các tấm chắn kín làm vách ngăn. Để không gian thoáng và rộng bạn nên dùng vách ngăn bằng kính hoặc dùng đồ nội thất phân chia các không gian. Ví dụ bạn có thể dùng sofa góc phòng khách để phân chia khu vực tiếp khách và khu vực nấu nướng. Đây là những cách trang trí hữu ích bạn nên áp dụng cho không gian nhỏ.

trang trí phòng khách nhỏ
Có thể dùng vách ngăn kính hay thiết kế liên thông các không gian, dùng đồ nội thất làm vách ngăn để tạo độ thoáng cho căn phòng nhỏ


Đừng quên tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn trang trí thì ánh sáng tự nhiên cũng cực quan trọng cho các không gian nhỏ. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng sáng hơn, đẹp hơn và không bị tù túng. Tận dụng cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên nhé ở https://noithatpmax.com/

trang trí phòng khách nhỏ
Ánh sáng tự nhiên chắc chắn sẽ làm cho không gian thêm rộng thoáng

Trang trí phòng khách nhỏ với đồ nội thất cao cấp

 trang trí phòng khách nhỏ như thế nào thì đồ nội thất chắc chắn không thể nào thiếu. Bạn có thể chọn lựa sofa văng nhỏ gọn hay các loại sofa góc, kệ tivi, thảm trải sàn, bàn ghế ăn để hoàn thiện không gian của mình. Những món đồ nội thất cao cấp cho không gian nhỏ có ngay tại Nội Thất Xinh với thật nhiều các mẫu mã khác nhau.