Gợi ý mẹo để thảm sofa không bị ẩm mốc và có mùi hôi

Việc bảo quản để thảm sofa không bị ẩm mốc và có mùi hôi là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách sử dụng thảm sofa để chúng luôn được sạch sẽ. Nếu như bạn đang mong muốn có thể giữ tấm thảm gia đình mình luôn như mới, không bị ẩm mốc thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Tại sao không nên để thảm sofa bị ẩm mốc?

Chắc chắn trong quá trình mà bạn sử dụng thảm sofa sẽ không thể được như ban đầu. Nếu không chăm sóc thảm sẽ nhanh xù lông, phai màu, ẩm mốc và có mùi khó chịu. Khi thảm bị ẩm mốc sẽ thường bị đổi màu như xanh, đen và luôn trong tình trạng bị ẩm ướt, tạo mùi hôi cực kì khó chịu. Thảm bị mốc không thể nào giữ được vẻ đẹp thẩm mĩ như lúc đầu cũng như chất lượng bị giảm sút và đặc biệt rất nguy hiểm đối với sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn nên phòng tránh để thảm không gặp phải trường hợp thế này.

mẹo để thảm sofa không bị mốc và có mùi hôi
Thảm bị mốc sẽ rất hôi, khó chịu cũng như ảnh hưởng đến chất lượng, vẻ đẹp của thảm và ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Không chỉ thảm trải sàn dễ bị mốc mà với bàn ghế sofa phòng khách hay bất cứ món đồ nào không được bảo quản cẩn thận đều sẽ bị như vậy. Nguyên nhân thảm bị mốc có rất nhiều như môi trường quá ẩm, làm đổ nước lên thảm….

Gợi ý mẹo để thảm sofa không bị ẩm mốc và có mùi hôi

Từ những nguyên nhân làm thảm sofa bị ẩm mốc thì chúng ta có thể từ đó để ngăn chặn điều này. Tốt nhất bạn hãy để không gian xung quanh luôn được thoáng đãng, sạch sẽ, môi trường không có độ ẩm cao. Nếu như không khí quá ẩm thẩm sẽ càng làm cho thảm dễ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu. Nên thường xuyên lau sạch nhà cửa, mở cửa sổ, bật quạt thoáng vào mùa nồm để căn phòng luôn được thông thoáng.

mẹo để thảm sofa không bị mốc và có mùi hôi
Không gian xung quanh thoáng đãng là một trong những cách giúp thảm sofa không bị ẩm mốc, có mùi hôi

Muốn cho thảm không bị ẩm mốc và có mùi thì tốt nhất bạn cũng không nên làm ướt thảm. Nếu chẳng may thảm bị ướt thì đừng để liều mà hãy nhanh chóng làm khô nhé. Và với cả các loại ghế sofa da hoặc vải nỉ cũng tương tự, khi bị ướt nên nhanh chóng làm sạch để các vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

mẹo để thảm sofa không bị mốc và có mùi hôi
Không để thảm bị ướt và nên thường xuyên vệ sinh, hút bụi cho thảm luôn sạch sẽ

Một việc bạn cũng nên chú ý để thảm sofa luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu đó chính là thường xuyên làm sạch, hút bụi cho thảm. Điều này giúp tấm thảm luôn thơm tho, sạch và mới.

Việc chăm sóc thảm sofa và để sản phẩm không bị nấm mốc, có mùi khó chịu là việc làm cần thiết gia chủ nào cũng nên chú ý. Hi vọng bài viết trên của Nội Thất Xinh sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức thật bổ ích. Để mua các loại thảm sofa cao cấp nhất, an toàn nhất hãy đến ngay với chúng tôi nhé.