Gợi ý cách chọn ghế sofa phòng khách phù hợp với từng lứa tuổi

Bộ ghế sofa đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà vì chúng không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi nghỉ ngơi cũng như tác động khá lớn đến tâm lý, tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn sofa phòng khách ngoài chú ý đến chất lượng và kiểu dáng thì một yếu tố khác cần chú ý đó là độ tuổi của người sử dụng. Nội Thất Xinh gợi ý cho bạn một số yếu tố cần chú ý để có được bộ sofa đẹp phù hợp với lứa tuổi cũng như mục đích sử dụng.

Lựa chọn màu sắc sofa phòng khách.

Với mỗi một độ tuổi khác nhau với sự khác biệt về tâm lý nên việc lựa chọn màu sắc cũng sẽ có sự khác nhau. Đối với những người già hướng đến sự nhẹ nhàng, trầm ấm thì những bộ sofa phòng khách đẹp với gam màu tối như nâu, xám sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì sẽ yêu thích những bộ sofa với gam màu tươi sáng để mang đến không gian hiện đại, trẻ trung. Những gia đình có trẻ nhỏ thì giải pháp tối ưu là những bộ sofa gam màu tối để có thể che đi những vết bẩn gây ra bởi sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ.

Chọn sofa phòng khách theo lứa tuổi

Ghế sofa gam màu tươi trẻ cho những cặp vợ chồng trẻ.

Lựa chọn chất liệu ghế sofa phòng khách.

Chất liệu của bộ sofa phòng khách cũng bị quyết định khá nhiều bởi độ tuổi:

+ Những người già thường lựa chọn bộ sofa phòng khách với chất liệu vải nỉ với thiết kế đơn giản để mang đến sự thoải mái và êm ái khi sử dụng. Cùng với đó là phần đệm êm ái cũng như lò xo có độ đàn hồi tốt để mang đến những giờ phút nghỉ ngơi thư thái nhất.

+ Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì bạn có thể lựa chọn sofa da đẹp hoặc sofa vải đều được để phù hợp với sở thích cũng như mang đến sự tiện lợi. Với độ tuổi này, những bộ sofa thiết kế hiện đại với những chi tiết phá cách sẽ rất phù hợp.

+ Gia đình có trẻ nhỏ hãy lựa chọn sofa da bởi dễ dàng có thể lau chùi những vết bẩn mồ hôi tay chân cũng như thức ăn do trẻ nhỏ làm rơi. Nếu bạn sử dụng sofa vải nỉ sẽ bị ố và giảm tuổi thọ.

Chọn sofa phòng khách cho từng lứa tuổi

Ghế sofa da cho gia đình có trẻ nhỏ.

Kiểu dáng sofa phòng khách.

Theo sự phát triển của tâm lý từng lứa tuổi thì tuổi càng cao sự đơn giản về kiểu dáng càng được ưu tiên, thay vào đó là hướng đến sự tiện nghi thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, đối với những bộ ghế sofa phòng khách cho người cao tuổi càng thiết kế đơn giản càng tốt, cùng với đó là chất liệu tốt cùng độ chắc chắn để mang đến cảm giác an toàn khi sử dụng.

Chọn sofa cho tùng gia đình

Chọn kiểu dáng đơn giản sofa phòng khách cho người già.


Đối với những người trẻ, thì việc lựa chọn sofa phòng khách hướng đến thẩm mỹ và tiện nghi, bên cạnh đó còn tạo sự khác biệt để thể hiện cá tính của bản thân. Vì vậy, những bộ sofa với thiết kế cách điệu, hiện đại và kiểu dáng thời thượng đặc biệt được quan tâm. Cùng với đó là xu hướng giảm kích thước để phù hợp với không gian nhà nhỏ cũng như xu hướng hiện đại. Những bộ sofa văng hay sofa giường ngày càng được lựa chọn nhiều.

Chọn ghế sofa cho gia đình

Sofa phòng khách dáng văng hiện đại cho những cặp vợ chồng trẻ.


Với 3 lưu ý này mà Nội Thất Xinh tổng hợp các bạn hãy chú ý áp dụng khi lựa chọn mẫu sofa phòng khách cho gia đình mình để phù hợp với không gian cũng như lứa tuổi của các thành viên trog gia đình. Liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn cụ thể nhé.