Gỗ làm nội thất đáp ứng những tiêu chí nào?

Bạn đã biết cách lựa chọn gỗ làm nội thất phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

Các tiêu chí chọn gỗ làm nội thất

Hiện nay có khá nhiều món đồ nội thất được sản xuất từ gỗ như: mẫu ghế sofa đẹp, bàn uống nước, kệ tivi, bàn ghế ăn, tủ kệ bếp, giường ngủ, tủ quần áo… Các món đồ nội thất bằng gỗ có tuổi thọ cao và có giá trị thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng thích hợp để sản xuất đồ nội thất gỗ. Vậy tiêu chí lựa chọn chất liệu gỗ để sản xuất đồ nội thất là gì?

Độ cứng của gỗ tự nhiên

go-lam-noi-that-1

Gỗ có độ cứng lớn sẽ có tuổi thọ cao

Các loại gỗ làm nội thất càng cứng, càng có trọng lượng nặng thì sản xuất ra những món đồ nội thất có tuổi thọ càng lâu dài. Bởi những loại gỗ cứng có thể chịu lực tốt, có thể hạn chế mối mọt hiệu quả.

Các loại gỗ chắc chắn thường được sản xuất các món đồ nội thất như: bàn ghế gỗ tiếp khách, làm khung cho các loại sofa da phòng khách, sofa vải nỉ; sản xuất giường ngủ; tủ quần áo; sản xuất tủ kệ bếp; sản xuất bàn ghế ăn…

Gỗ có vân và màu sắc đẹp

go-lam-noi-that-2

Gỗ có vân và màu sắc đẹp

Các món đồ nội thất gỗ được nhiều người yêu thích vì nó có vân gỗ tự nhiên đẹp. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất gỗ còn có màu sắc tươi sáng, ấm áp giúp mang tới không gian nội thất đẹp hơn, gần gũi hơn.

Mỗi món đồ nội thất khác nhau sẽ có vẻ đẹp độc nhất vô nhị. Bởi cây gỗ sống và sinh trưởng trong môi trường khác nhau sẽ có vân và màu sắc khác nhau. Đây chính là lý do vì sao nhiều người yêu thích sử dụng đồ nội thất gỗ.

Có thể gia công dễ dàng

Các loại gỗ làm nội thất phổ biến thường là những sản phẩm có thể gia công dễ dàng. Gỗ phải có độ bám vít tốt nhằm đảm bảo chất lượng của những món đồ nội thất trong quá trình sử dụng.

go-lam-noi-that-3

Gia công sản xuất dễ dàng

Thời gian thi công sản phẩm cũng có ảnh hưởng khá lớn tới giá bán sản phẩm. Bởi vậy những sản phẩm nào có thời gian thi công lâu sẽ có giá bán đắt hơn những sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt.

Trên đây là những tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ, giúp bạn lựa chọn được chất liệu sản xuất đồ nội thất phù hợp. Hãy tham khảo ngay nhé!