Giặt tay hay giặt máy thảm sofa là tốt nhất?

Khi vệ sinh thảm sofa nên giặt bằng tay hay bằng máy? Liệu có phải giặt thảm sofa bằng máy sẽ nhanh và sạch hơn so với giặt bằng tay hay không? Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh để có được câu trả lời.

Giặt tay hay giặt máy thảm sofa là tốt nhất?

Với phương pháp dùng tay hay dùng máy để làm sạch thảm sofa đều có các ưu điểm khác nhau.

Với phương pháp giặt thảm sofa bằng tay

Giặt thảm bằng tay là phương pháp truyền thống vốn được rất nhiều người áp dụng. Giặt tay có ưu điểm đó là có thể làm sạch được các vết bẩn cứng đầu trên thảm, dù thảm làm bằng chất liệu gì cũng sẽ giặt được mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nhờ vào giặt tay mà vẻ đẹp của thảm vẫn giữ được như ban đầu, chất lượng cũng bền hơn và không ảnh hưởng đến chất lượng của sợi thảm. Tuy nhiên giặt tay sẽ khá vất vả và tốn nhiều thời gian. Phương pháp làm sạch bằng tay cũng được áp dụng cho nhiều loại sofa phòng khách và các món đồ khác để giúp sản phẩm được bền hơn.

giặt tay hay giặt máy thảm sofa
Giặt thảm sofa bằng tay làm sạch được các vết bẩn cứng đầu, giữ được độ bền và có thể giặt được đối với nhiều các loại thảm. Tuy nhiên giặt tay sẽ vất vả và mất thời gian


Phương pháp giặt thảm sofa bằng máy

Giặt thảm sofa bằng máy có ưu điểm đó chính là sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của con người. Lúc này bạn chỉ cần bỏ thảm vào máy, bò xà phòng và bấm nút. Giặt máy cũng giúp cho tấm thảm nhanh khô hơn, nhanh sử dụng được hơn.

Bên cạnh các ưu điểm trên thì giặt thảm sofa bằng máy cũng có những nhược điểm nhất định. Với kích thước của máy giặt thì không phải loại thảm nào cũng có thể giặt được, chỉ sử dụng cho những tấm thảm nhỏ. Với các loại thảm có kích thước lớn hơn một chút như thảm sofa dùng cùng bàn ghế sofa hay cùng bàn ăn mặt đá hiện đại trong nhà bếp hay thảm văn phòng thì dùng máy giặt làm sạch là điều không thể. Hoặc đối với loại thảm lông xù cũng chẳng nên dùng máy giặt. Cùng với đó nếu như các vết bẩn quá cứng đầu thì máy giặt cũng không thể làm sạch. Máy giặt với sức giặt và vắt rất dễ làm cho thảm sofa nhanh hỏng và bị xù lông, lỏng lẻo hơn đấy nhé.

giặt tay hay giặt máy thảm sofa
Giặt thảm sofa bằng máy nhanh chóng, không mất công nhưng không phải loại thảm nào cũng giặt được và khó làm sạch các vết bẩn

Nói chung giặt tay thảm sofa hay giặt máy cũng đều có các ưu điểm riêng. Bạn có thể cân nhắc đến từng loại thảm của nhà mình kích thước như thế nào, chất liệu ra sao, vết bẩn của thảm để chọn phương án làm sạch tốt nhất.