Giải quyết cực nhanh khi bàn ăn mặt đá bị ố

Bàn ăn mặt đá bị ố là một trong những vấn đề nhiều người gặp phải. Khi bàn ăn đá bị ố sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mĩ mà nó đem lại cho không gian, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Vậy trong trường hợp này chúng ta nên làm thế nào?

Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách giải quyết khi bàn ăn mặt đá gặp phải tình trạng ố vàng nhé.

Giải quyết cực nhanh khi bàn ăn mặt đá bị ố

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ đá

Với bàn ăn mặt đá khi bị ố một trong những cách bạn có thể áp dụng đó chính là dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Lưu ý nên là chất tẩy chuyên dụng cho đồ đá thay vì các loại chất có độ PH quá mạnh nhé. Chất tẩy rửa chuyên dụng vừa có thể làm sạch vết ố lại không ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu của bàn ăn đá. Ngược lại nếu bạn dùng chất tẩy rửa quá mạnh thì bề mặt cũng như cấu tạo bên trong của mặt đá có thể sẽ bị thay đổi và nhanh hỏng hơn.

bàn ăn mặt đá bị ố
Khi mặt bàn đá bị ố có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Kết hợp baking soda + kem đánh răng
 

Với baking soda và kem đánh răng bạn có thể sử dụng nhiều trong việc làm sạch các loại sofa phòng khách hay bàn trà và nhiều các món đồ nội thất khác nữa. Ở đây chúng ta sẽ kết hợp hai chất liệu này với nhau để làm sạch vết ố trên bàn ăn mặt đá. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần trộn chúng theo tỉ lệ 1:1 và thoa lên những chỗ bàn ăn đá bị ố vàng. Cuối cùng sau tầm 10p bạn dùng nước sạch và khăn mềm lau lại. Với cách làm này những vết ố trên bề mặt của bàn ăn sẽ nhanh chóng biến mất.

bàn ăn mặt đá bị ố
Kem đánh răng + baking soda có thể làm sạch vết ố trên bàn ăn đá hiệu quả


Dùng cồn trên 50%

Bạn muốn làm sạch vết ố trên bàn ăn mặt đá một cách nhanh chóng nhất thì có thể dùng cồn trên 50%. Với loại cồn này nó có thể đánh bay vết ố, trả lại bề mặt sáng bóng cho sản phẩm. Công cụ rất đơn giản, chỉ cần bông gòn hoặc khăn mềm và cồn. Bạn nên thấm cồn vào khăn mềm hay bông gòn và lau trên bề mặt vết ố của bàn ăn cho đến khi sạch thì dừng nhé.

bàn ăn mặt đá bị ố
Hoặc bạn có thể dùng cồn trên 50% để làm sạch các vết ố trên mặt bàn ăn đá

Trên đây là một số cách giải quyết cực nhanh khi bàn ăn mặt đá bị ố mà không mất nhiều chi phí, có thể áp dụng ngay tại nhà. Còn rất nhiều các cách làm sạch thảm trải sofa hay bàn ghế sofa và rất nhiều các món đồ nội thất khác nhau đơn giản, hiệu quả bạn có thể chưa biết. Để được tư vấn cụ thể về điều này cũng như mua các món đồ nội thất cao cấp quý khách hãy truy cập vào website noithatxinh.vn hoặc nhaxinhplaza.vn để tham khảo và đọc thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.