Ghế sofa giả da có bền không?

Ghế sofa da hiện là ưu tiên hàng đầu của các khách hàng khi tìm kiếm chất liệu bọc cho bộ sofa phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu một bộ sofa da thật cao cấp với những ưu điểm vượt trội nhưng giá thành cao. Thay vào đó, sofa giả da với giá thành thấp hơn hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng nhiều gia đình vẫn băn khoăn không biết sofa giả da có bền không? Có nên sử dụng sofa giả da hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: 

Tìm hiểu về sofa giả da

Chất liệu giả da là những chất liệu da được làm nhờ quá trình tổng hợp các chất hóa học để tạo ra chất liệu da mới có mức giá thành thấp hơn. Đa số công nghệ làm giả da hiện nay là bằng công nghệ dệt kim có sự khác biệt trong sử dụng các chất để có được những chất liệu da với màu sắc cũng như tính chất khác nhau. Khi được dùng để bọc ghế sofa chúng sẽ mang đến những bộ sofa với thẩm mỹ và chất lượng khác nhau.

Sofa giả da cho phòng khách

Các loại giả da có sự đa dạng về chất liệu và màu sắc


Hiện nay, nói đến chất liệu giả da sẽ có 2 dòng chính dùng trong bọc ghế sofa đó là da PVC và da PU.

Đối với da PVC thường được là từ 1-2 lớp theo các kết cấu khác nhau nhằm tạo được liên kết cho vải và nhựa. Đặc điểm của loại da này đó là chúng có thể tạo thành những đường vân nổi thu hút nhưng do được làm từ nhựa nên chúng sẽ không có được độ mềm mại và thoáng khi sử dụng.

Da PU là chất liệu giả da với nhiều ưu điểm hơn so với da PVC. Chúng sử dụng sợi PU giúp mang đến độ mềm mại cũng như độ bền hơn cho sản phẩm. Đồng thời bạn cũng có thể cảm nhận được độ thẩm thấu và thoáng đãng hơn khi sử dụng những bộ sofa da làm bằng chất liệu này.

Ghế sofa giả da có bền không

Chất liệu giả da PU với nhiều ưu điểm 


Hiện nay, chất liệu giả da được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất ghế sofa da đó là da Microfiber. Đây là loại da sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội gần giống với da thật về độ bền, độ êm ái cũng như vẻ bề ngoài luôn sáng bóng. Và Nội Thất Xinh hiện đang đi đầu trong việc sử dụng chất liệu này trong sản xuất sofa da giá rẻ cho khách hàng.

Sofa giả da có bền không?

Câu trả lời là sofa giả da có độ bền nhất định tùy thuộc vào chất liệu. Với sự đa dạng của các dòng sofa giả da hiện nay các bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau với đặc điểm tính chất cũng như độ bền có sự khác biệt. Tất nhiên, do là chất liệu giả da nên chúng không thể nào có được độ bền đẹp bằng chất liệu da thật nhưng đổi lại các bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một mức chi phí thấp hơn rất nhiều khi sở hữu bộ sofa giả da này.

Độ bền của sofa giả da

Sofa giả da bền đẹp theo thời gian sử dụng


Với những dòng sofa giả da trên thị trường hiện nay được biết đến với tuổi thọ trung bình tù 10- 15 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chúng trong thời gian dài. Hiện nay, quá trình đầu tư và nghiên cứu về chất liệu giả da đang ngày càng được đẩy mạnh nên tuổi thọ của những bộ sofa giả da đang ngày càng tăng lên.

Điều quan trọng tác động đến tuổi thọ của sofa giả da đó là chất liệu của loại da đó. Đương nhiên, với những dòng giả da cao cấp tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài hơn sơ với dòng bình dân. Những bộ sofa giả da nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn nhưng đổi lại sẽ kéo dài được tuổi thọ của chúng. Còn đối với chất liệu trong nước tuổi thọ của chúng sẽ thấp hơn.

sofa giả da có bền không

Tìm hiểu về nguồn gốc của các dòng sofa giả da


Tuổi thọ của sofa giả da còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản chúng. Nếu như bạn tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh và bảo quản chắc chắn bộ sofa nhà bạn sẽ bền đẹp theo thời gian sử dụng và thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Và ngược lại nếu như không sử dụng đúng cách tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm đi.

Ghế sofa giả da hiện đang là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng hiện nay với mức giá cả phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Cùng với đó, sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu cũng là một điểm cộng giúp những bộ sofa này nhận được ưu ái của khách hàng. Bạn có thể chọn sofa góc, sofa văng hay sofa bộ với màu sắc khác nhau phù hợp nhất với không gian. Chỉ cần bạn chú ý và tuân thủ đúng các nguyên tắc khi chăm sóc và bảo quản chắc chắn các bạn sẽ có được bộ sofa bền đẹp. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ hotline 0975.903.333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.