Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm

Dọn dẹp nhà cửa cuối năm là một trong những việc không thể thiếu bởi ai cũng muốn mang tới không gian nội thất đẹp và sạch sẽ để chào đón năm mới. Trong đó, không gian nhà bếp là vô cùng quan trọng cần được dọn dẹp để giúp mang tới nhiều may mắn trong năm mới.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà bếp không chỉ là nơi giữ lửa cho gia đình mà còn được xem là nguồn năng lượng sống, nguồn mang tới tài lộc và may mắn quyết định đến sự hưng thịnh và hạnh phúc của cả gia đình. Do vậy, sự sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy giúp mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Vào dịp đầu năm mới thì nơi đầu tiên bạn cần dọn dẹp đó là nhà bếp giúp hút vượng khí vào nhà, giúp mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cần sắp xếp, dọn dẹp nhà bếp như thế nào cho năm mới

Dụng cụ làm bếp

Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm
Cất gọn dụng cụ nhà bếp
Bạn phải sắp xếp 1 khu riêng hoặc ngăn tủ riêng cho dụng cụ làm bếp. Những vật dụng như dao, kéo… nên cắt gọn trong 1 ngăn tủ bếp. Bạn không nên đặt những dụng cụ này gần bếp và cũng không nên để trên bàn ăn bởi theo phong thủy những dụng cụ này có thể ảnh hưởng tới sự đoàn tụ và gắn kết trong gia đình.
Nên bỏ những đồ đã cũ và không dùng nữa

Khi dọn dẹp nhà bếp trong năm mới, bạn nhìn thật kỹ căn phòng và thấy nếu những món đồ nào đã rất lâu bạn không dùng đến hoặc chưa 1 lần sử dụng thì không nên tiếc mà giữ lại. Nên bỏ chúng đi để phòng bếp đỡ chật chội hơn và không còn nơi trú ngụ của vi khuẩn khiến cản trở nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm

Nên chọn lọc và bỏ những vật dụng đã cũ
Bên cạnh đó, bạn cũng cần rửa sạch những dụng cụ bếp đang dùng và sắp xếp chúng 1 cách ngay ngắn nhằm mang tới nguồn năng lượng tốt và vui vẻ cho gia đình bạn trong năm mới.

Đặt lại thùng rác trong phòng bếp

Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm

Bạn nên đặt thùng rác xa bếp nấu


Trong phong thủy thì thùng rác là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng xấu và tiêu cực, bởi vậy tốt nhất là bạn đặt thùng rác ở nơi xa bếp nấu. Ngoài ra, chăm đổ rác, không để ứ đọng vừa mất vệ sinh lại vừa không tốt cho phong thủy của phòng bếp.

Tủ lạnh

Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm

Nên dọn dẹp tủ lạnh để đón lộc tài
Tủ lạnh cũng tương tự như những dụng cụ nhà bếp, nó là nơi cất trữ rất nhiều đồ ăn kể cả đồ chín và đồ sống. Bởi vậy, giáp Tết bạn cũng nên dọn dẹp tủ lạnh nhà mình và vứt đi những thức ăn đã hết hạn sử dụng, rau héo úng và dọn dẹp sạch sẽ để đón nguồn tài lộc vào nhà đồng thời có chỗ để dự trữ đồ ăn trong ngày Tết.

Nên lựa chọn hũ gạo bằng gốm, sứ

Gạo là yếu tố sinh tồn quan trọng trong gia đình bạn và nó cũng là đại diện cho tài lộc của gia đình. Do vậy, bạn nên lựa chọn hũ đựng gạo bằng gốm, sứ để mang tới nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc, dễ phát tài. Bởi hũ gốm, sữ thuộc hành Thổ mà Thổ là nền tảng của vạn vật nên mang tới sự sinh trưởng tốt.

Dọn dẹp nhà bếp cận Tết để rước lộc đầu năm

Nên chọn hũ đựng gạo bằng gốm sứ 
Dành thời gian và dọn dẹp không gian nội thất nhà bếp của bạn ngay trong dịp cận Tết này để đón nhiều điều may mắn trong năm mới quý vị nhé!