Có nên dùng ghế sofa khi nhà nuôi thú cưng?

Nuôi thú cưng trở thành sở thích của nhiều người hiện nay. Thú cưng giúp chúng ta trở nên vui vẻ và yêu động vật hơn. Có một câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó là nếu nuôi thú cưng thì có nên mua ghế sofa hay không?

Có nên mua ghế sofa khi nhà nuôi thú cưng?

Sofa cho phòng khách rất quan trọng trong không gian của bạn. Ngoài phòng khách thì sofa còn có thể đặt ở nhiều các vị trí khác nhau. Ghế sofa đa chức năng thật sự vô cùng tiện ích cho cuộc sống của con người.

Với câu hỏi nhà nuôi thú cưng có nên mua ghế sofa hay không thì câu trả lời tất nhiên là có nhé. Ghế sofa quan trọng, tiện nghi nên chẳng có lí do gì mà bạn không mua nó. Sở dĩ nhiều người thắc mắc điều này vì sợ thú cưng sẽ làm bẩn, làm rách mất bộ sofa cao cấp đặt trong không gian, sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn. Về vấn đề này bạn không cần phải lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có những cách để khắc phục phải không nào?

có nên mua ghế sofa khi nuôi thú cưng
Nếu nuôi thú cưng bạn vẫn hoàn toàn có thể mua ghế sofa cho không gian của mình

Cách bảo vệ ghế sofa trước thú cưng nhà bạn

Các vấn đề chúng ta thường gặp phải với ghế sofa khi nuôi thú cưng đó là chúng lên ghế để chơi đùa, cào ghế, đi vệ sinh lên ghế, rụng lông lên ghế… Bởi vậy cần tìm ra các giải pháp để khắc phục một cách tốt nhất.

Tạo thói quen cho thú cưng

Tốt nhất ngay khi mua thú cưng về bạn hãy huấn luyện chúng tránh xa với ghế sofa. Không để chó, mèo lại gần sofa hoặc là bạn không nên ôm chúng lên sofa để nằm hay ngồi. Từ đó bạn sẽ bảo vệ bộ sofa nhà mình đấy nhé.

có nên mua ghế sofa khi nuôi thú cưng
Hãy tạo thói quen không lên ghế sofa cho thú cưng

Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Vì nhà nuôi thú cưng nên rất có thể chúng ta tạo nên bụi bẩn trên ghế, lông rụng, đi vệ sinh… Bạn hãy thường xuyên vệ sinh ghế sofa để loại bỏ các vết bẩn mà thú cưng mang lại, giữ sofa sạch đẹp và bền hơn.

có nên mua ghế sofa khi nuôi thú cưng
Nhà có thú cưng hãy vệ sinh ghế sofa thường xuyên nhé


Cắt móng, mua trụ cào cho thú cưng

Các thú cưng như mèo sẽ rất hay cào nên nếu sơ ý là bộ sofa sẽ rách ngay lập tức. Cho dù là sofa nhap khau với da bò cao cấp bị mèo cào cũng sẽ bị rách và xước bề mặt. Bởi vậy tốt nhất bạn hãy mua cho thú cưng chiếc trụ cào cho chúng thỏa sức vui chơi, đồng thời hãy cắt móng để giảm bớt sự sắc nhọn một cách tốt nhất.

có nên mua ghế sofa khi nuôi thú cưng
Để tránh sofa bị cào rách bạn hãy thường xuyên cắt móng đúng cách cho thú cưng nhé

Nhà có thú cưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ghế sofa. Đừng quên áp dụng các cách trên để bảo vệ sofa được sạch sẽ, bền đẹp trước những chú thú cưng xinh xắn nhé.