Chọn sofa để phòng khách dựa trên các yếu tố nào?

Sofa để phòng khách luôn rất quan trọng và cần thiết. Sofa được xem như linh hồn của phòng khách với rất nhiều các chức năng khác nhau.

Khi chọn sofa cho phòng khách chúng ta cần dựa trên nhiều các yếu tố nếu muốn đảm bảo sự phù hợp và tiện nghi. Sau đây là các yếu tố cần chú ý khi chọn ghế sofa cho ngôi nhà của bạn.

Chọn sofa để phòng khách dựa trên diện tích căn phòng

Sofa bài trí trong phòng khách phải phù hợp về diện tích và kích thước. Nếu như một bộ sofa to quá hoặc nhỏ quá so với diện tích đều không tạo nên được vẻ đẹp đâu nhé. Bởi vậy hãy xem xét căn phòng có diện tích như thế nào, đo đạc một cách cẩn thận để lúc mua hàng nhanh chóng chọn được bộ sofa ưng ý, không mất thời gian. Điều này cũng tránh được tình trạng mua về không ưng ý, phải đem đi đổi trả, lãng phí.

sofa để phòng khách
Chọn lựa sofa để phòng khách phải chú ý đến diện tích căn phòng, từ đó chọn kích thước sofa cho phù hợp

Chọn sofa để phòng khách dựa trên phong cách không gian

Bạn cần phải chọn được bộ sofa có phong cách tương đồng với kiến trúc của phòng khách. Chính vì vậy hãy chú ý đến yếu tố này nhé. Tùy theo phòng khách của bạn là phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản, Vintage… mà sẽ chọn một bộ sofa tương ứng. Đó có thể là ghế sofa da hay sofa bằng vải, sofa làm bằng gỗ nhưng cần phải tương đồng phong cách căn phòng của bạn.

sofa để phòng khách
Căn cứ theo phong cách của phòng khách để chọn ghế sofa có phong cách tương đồng

Chọn sofa để phòng khách dựa trên màu sắc căn phòng

Khi chọn ghế sofa để phòng khách bạn cũng nên dựa trên màu sắc tổng thể của không gian để đảm bảo được sự hài hòa và cân đối. Bạn xem xét màu chủ đạo của phòng khách là gì, hay màu sơn tường như thế nào, màu của các món đồ khác ra sao. Từ đó có thể cân nhắc để chọn lựa gam màu sofa cho phù hợp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề này có thể chọn sofa gam màu trung tính như ghi, xám, nâu nhẹ hay màu trắng. Những gam màu này dễ tạo sự hài hòa và dễ kết hợp với nhiều các màu sắc khác.

sofa để phòng khách
Đừng quên chọn lựa bộ sofa có màu sắc thật hài hòa với phòng khách nhé

Sofa để phòng khách hiện nay có rất nhiều kiểu dáng như sofa đơn, sofa văng hay sofa góc và cũng có nhiều các kích thước, màu sắc khác nhau. Để mua được bộ sofa phù hợp, chất lượng nhất bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và chọn một đơn vị uy tín nhất giống như Nội Thất Xinh tại Hà Nội để mua hàng, nhận sự tư vấn nhé.