Chọn kích thước sofa da phòng khách thế nào là phù hợp?

Kích thước sofa da phòng khách là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi chọn mua. Sofa da đang ngày càng phổ biến, trở thành món đồ nội thất được nhiều gia đình sử dụng. Để có thể có được một bộ sofa ưng ý, vừa vặn thì khách hàng cần chú trọng đến kích thước ghế sao cho phù hợp nhất.

Làm sao để có thể chọn kích thước cho sofa da phòng khách thật chuẩn, thật phù hợp với gian phòng khách là điều không quá khó. Vậy như thế nào là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay nhé.

Kích thước sofa da phòng khách bao nhiêu là phù hợp?

Kích thước ghế sofa da loại dài (sofa da văng)

Ghế sofa da loại dài hay còn được biết đến với tên gọi khác là sofa da văng, là một trong những sản phẩm nội thất nổi bật trên thị trường hiện nay. Sở hữu một bộ sofa loại này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích, nó cũng rất đơn giản, gọn gàng, dễ dàng phù hợp với những không gian căn hộ, những phòng khách khiêm tốn về diện tích.

kích thước sofa da phòng khách
Sofa văng cũng có các kiểu dáng, kích thước khác nhau cho bạn chọn lựa

Hiện nay loại sofa da này có 2 dòng chủ yếu, đó là loại 2 chỗ ngồi và loại 3 chỗ ngồi, với mỗi loại khác nhau bạn sẽ có cách chọn kích thước khác nhau sao cho phù hợp nhất. Loại ghế sofa da dài 2 chỗ thường có kích thước chiều dài dao động từ 1.6m-1.8m, chiều cao từ 0.38m-0.42m, chiều sâu từ 0.85m-0.9m. Còn đối với loại 3 chỗ ngồi thì tất nhiên sẽ dài hơn so với loại 2 chỗ, chiều dài dao động từ 2.2m-2.4m, chiều cao và chiều sâu cũng tương tự loại 2 chỗ. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng cũng như ý thích của bạn mà có thể lựa chọn sao phù hợp.

Kích thước sofa da loại chữ U

Một loại sofa da khác cũng được nhiều người sử dụng chính là loại chữ U, nó là một sản phẩm ghế sofa được thiết kế lớn, phù hợp với những không gian thoáng, rộng rãi. Kết hợp cùng bàn trà hay thảm sofa sẽ đem lại đẳng cấp khó cưỡng.

kích thước sofa da phòng khách
Sofa chữ U có kích thước lớn, hợp với không gian rộng


Đối với loại này thì khách hàng có thể tùy vào diện tích từng không gian mà thiết kế kích thước của nó sao cho phù hợp nhất, hài hòa nhất. Thông thường và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường thì một bộ sofa da chữ U có kích thước chiều dài là loại 3m, loại 2.2m, loại 1.7m, chiều cao là 0.8m và chiều sâu là 1m. Hãy chọn một bộ sofa da chữ U thật vừa vặn với kích thước căn phòng, đưng chọn quá to hay quá nhỏ sẽ làm mất tính cân đối cũng như vẻ đẹp mà nó có thể mang lại.

Kích thước sofa da loại chữ L (sofa da góc)

Đối với loại ghế sofa da chữ L này thì nó mang lại rất nhiều sự tiện dụng cho người dùng. Với thiết kế chữ L thì sofa góc này cực kỳ gọn gàng, có thể đặt vào vị trí góc phòng, vừa tiết kiệm được không gian lại tạo được cảm giác thoáng mát, rộng rãi hơn, đặc biệt với những không gian có diện tích khiêm tốn. Để nói tới kích thước tiêu chuẩn của một bộ sofa loại chữ L này thì rất khó, tùy từng nhà sản xuất, tùy vào yêu cầu từ phía khách hàng sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên kích thước phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng là loại 2.6mx1.6mx0.8m. Tùy thuộc vào kích thước phòng khách mà bạn sẽ có thể lựa chọn kích thước bộ sofa da chữ L sao cho phù hợp nhất.

kích thước sofa da phòng khách
Ghế sofa chữ L có nhiều kích thước, phổ biến là 2.6mx1.6mx0.8m

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống gọn gàng, lý tưởng hơn thì không có lý do gì để bạn chần chừ mà hãy sở hữu ngay một bộ sofa da thật sự ưng ý. Để có thể chọn lựa được mẫu sofa da phù hợp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách những sản phẩm tuyệt vời nhất.