Chọn ghế sofa phòng khách dựa trên yếu tố nào?

Việc chọn ghế sofa phòng khách có thể dựa trên nhiều các yếu tố khác nhau. Tùy vào từng gia chủ hoặc từng gia đình sẽ có sự chọn lựa sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất.

Chúng ta hãy cùng xem việc mua, chọn sofa phòng khách thường được dựa trên các yếu tố nào nhé.

Chọn ghế sofa phòng khách dựa trên diện tích không gian

Bạn có thể dựa trên diện tích không gian để chọn lựa ghế sofa cho phòng khách. Nếu như căn phòng nhỏ sẽ chọn lựa sofa có kích thước nhỏ. Căn phòng lớn chọn ghế sofa có kích thước lớn. Việc dựa vào diện tích giúp bạn chọn được bộ sofa có kích thước vừa vặn không gian, việc bài trí sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

chọn ghế sofa cho phòng khách
Có thể dựa trên yếu tố diện tích phòng khách để chọn ghế sofa

Chọn ghế sofa phòng khách dựa trên tính cách gia chủ

Bạn cũng có thể dựa trên tính cách gia chủ để chọn sofa cho phòng khách của mình. Nếu gia chủ thích sự tỉ mỉ, cầu kì hãy chọn lựa sofa cổ điển hay tân cổ điển. Nếu gia chủ thích sự thanh lịch, đơn giản hãy chọn sofa góc hay các loại sofa đơn, sofa văng thiết kế hiện đại với các gam màu xám, ghi, trắng, nâu nhẹ. Gia chủ thích sự ấn tượng, nổi bật có thể chọn sofa hiện đại các màu đỏ, cam, vàng…

chọn ghế sofa cho phòng khách
Một trong những yếu tố dựa vào khi chọn sofa phòng khách đẹp là tùy theo tính cách gia chủ

Chọn ghế sofa phòng khách dựa trên phong cách không gian

Tùy theo thiết kế kiến trúc phòng khách mà bạn có thể chọn sofa phòng khách cho phù hợp. Thông thường phòng khách kiến trúc nào sẽ chọn sofa có phong cách tương ứng. Phòng khách hiện đại chọn sofa hiện đại, phòng khách cổ điển chọn sofa cổ điển, phòng khách tân cổ điển chọn sofa tân cổ điển. Hiện nay sofa có rất nhiều loại, các loại sofa góc, sofa đơn hay sofa văng dài đều đa dạng các mẫu mã để bạn chọn lựa dễ dàng nhất.

chọn ghế sofa cho phòng khách
Tùy theo phong cách phòng khách để chọn ghế sofa cho phù hợp

Chọn ghế sofa phòng khách còn có thể dựa trên nhiều các yếu tố khác nhau. Trên đây là một số gợi ý dành cho các bạn. Mua ghế sofa dành cho mọi phòng khách quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.