Chọn ghế nằm cho người đau lưng cần lưu ý điều gì?

Bạn chưa biết lựa chọn ghế nằm cho người đau lưng như thế nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Xem ngay để dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Lưu ý khi chọn ghế nằm cho người đau lưng

Người bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm hay gặp những bệnh về cột sống phải chú trọng tới ghế ngồi phù hợp. Bởi nếu không sẽ mang tới cảm giác rất khó chịu. Để lựa chọn cho mình mẫu ghế thư giãn, ghế đọc sách phòng ngủ… phù hợp hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

Kích thước ghế

ghe-nam-cho-nguoi-dau-lung-3

Lựa chọn kích thước ghế phù hợp

Chiều cao của ghế ngồi văn phòng hay ghế ngồi thư giãn cho người bị đau lưng nên lựa chọn ở khoảng 40,46 -53,43 cm so với mặt sàn. Điều này giúp bạn đặt chân dễ dàng lên mặt bàn, khi ngồi mang tới cảm giác thoải mái nhất.

Chiều rộng và chiều sâu phù hợp để một người ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Độ rộng ghế tiêu chuẩn thường là 43-51 cm. Độ sâu ghế phải đủ để người ngồi tựa lưng vào lưng ghế. Ngoài ra, những người bị đau lương cần phải điều chỉnh độ nghiêng ghế về phía trước hoặc phía sau để hỗ trợ cho cột sống.

Về thiết kế

Chọn ghế nằm cho người đau lưng bạn nên cân nhắc kỹ về thiết kế của sản phẩm. Ghế phải có phần gỗ trợ thắt lưng trên và lưng dưới. Đây là yếu tố quan trọng với người bị đau lưng, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm.

ghe-nam-cho-nguoi-dau-lung-2

Ghế có thiết kế phù hợp

Cột sống có đường cong nhất định, tuy nhiên việc ngồi sai tư thế hoặc ngồi văn phòng quá nhiều khiến đường cong cột sống ngày càng có xu hướng chùng xuống, làm thẳng đường cong dẫn tới làm căng cấu trúc ở phần cột sống.

Do đó, nên lựa chọn những chiếc ghế có thể điều chỉnh ở thắt lưng để có thể điều chỉnh đường cong phù hợp với lưng dưới.

Phần tựa lưng của ghế dành cho những người bị đau lưng nên thiết kế rộng từ 30-49 cm để hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống. Đồng thời ngăn ngừa những rủi ro liên quan tới vùng thắt lưng.

Về chất liệu ghế

ghe-nam-cho-nguoi-dau-lung-1

Lựa chọn chất liệu ghế ngồi phù hợp

Nên lựa chọn ghế nằm cho người đau lưng có chất liệu đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Sử dụng chất liệu da cao cấp hoặc vải phải thoáng khí, tránh bí bách. Ghế phải được lót đệm êm ái để mang tới cảm giác thoải mái nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi chọn mua ghế cho người đau lưng, thoát vị địa đệm. Trên thị trường có nhiều loại khác nhau, trong đó có ghế sản xuất trong nước và ghế sofa da nhập khẩu Malaysia. Bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You