Cảnh báo người dùng Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt

Hiện nay trên trị trường nội thất đang tràn ngập các món đồ nội thất Trung Quốc với thiết kế kiểu dáng đẹp, có giá thành thấp hơn so với đồ nội thất trong nước  hoặc đồ nội thất được nhập khẩu từ các nước khác.
 
Cảnh báo đồ nội thất giá rẻ
  

Có rất nhiều người không quản ngại đường xa lặn lội sang tận Trung Quốc để mua đồ nội thất bởi có giá thành rẻ và mẫu mã thiết kế đẹp. Đây là một trong những đặc điểm nhận biết hàng hóa Trung Quốc không riêng gì dòng đồ nội thất.

Mua đồ nội thất Trung Quốc có rẻ?

Nếu bạn mua đồ nội thất Trung Quốc trong nước cũng không rẻ hơn đồ nội thất được sản xuất trong nước là bao nhiêu. Hiện nay các mẫu bàn trà phòng khách có xuất xứ từ Trung Quốc có giá dao động từ 3,5 triệu đến 8,5 triệu đồng, nhưng chỉ sử dụng thời gian ngắn đã bị xuống cấp nghiêm trọng. 

Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt
Bàn trà được sản xuất từ Trung Quốc có giá bán 4,5 triệu

Dòng sản phẩm bàn trà mặt đá của Trung Quốc có giá từ 8 triệu đến 12 triệu, nhưng phần khung được làm từ gỗ ép công nghiệp quy trình sản xuất kém chất lượng có thể hỏng bất cứ lúc nào. 

Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt
“Đẹp mã” với bàn trà có xuất xứ Trung Quốc có giá bán 8 triệu đồng 

Còn dòng sản phẩm bàn trà được sản xuất trong nước có giá khoảng 5,5 triệu đối với các bàn trà mặt kính hoặc bàn trà gỗ chất lượng rất tốt mà yên tâm sử dụng:

Bàn trà gỗ đẹp cao cấp sản xuất trong nước

Các loại bàn trà mặt đá Mable cao cấp được làm từ mặt đá nhân tạo cũng chỉ rơi vào khoảng 9 triệu đồng/ chiếc. 

Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt
Bàn trà sản xuất trong nước chất lượng tốt

Các món đồ nội thất Trung Quốc đặc biệt là bàn trà phòng khách và kệ tivi tuy có giá thành rẻ hơn nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn đã xuống cấp trầm trọng. Vậy, liệu mua đồ nội thất Trung Quốc có rẻ?

So sánh về kiểu dáng và chất lượng

Các món đồ nội thất Trung Quốc được sản xuất ồ ạt với số lượng lớn để tung ra thị trường thiết kế về kiểu dáng tuy nhìn bóng bẩy và đẹp mắt nên đánh lừa được nhiều người tiêu dùng. Nhưng nếu để ý kỹ sẽ có rất nhiều mẫu thiết kế lỗi, điển hình là mẫu bàn trà nay, có góc thiết kế không được chuẩn, có dấu hiệu xuống cấp nhanh khi sử dụng. 

Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt
Bàn trà Trung Quốc luôn tiềm ẩn những rủi ro tài chính, giá trị sử dụng

Khác hẳn với đồ nội thất Trung Quốc hàng sản xuất nội địa có thiết kế đơn giản những không kém phần tinh tế đảm bảo về yếu tố kỹ thuật trong sản xuất mang đến sản phẩm có chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài. 

Mua đồ nội thất Trung Quốc rẻ mà hóa đắt
Mẫu bàn trà sản xuất tại Nội Thất Xinh

Như vậy, kiểu dáng thiết kế của hàng nội địa cũng không thua kém gì so với hàng Trung Quốc nhưng lại có chất lượng cao hơn rất nhiều.

Chế độ bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm trong nước

Chế độ bảo hành sản phẩm nội thất tại Nội Thất Xinh luôn là lâu dài nhiều năm và quá trình bảo hành nhanh chóng  và tiện lợi, và có chế độ bảo trì trọn đời đối với sản phẩm nội thất được bán ra. Đây là thế mạnh và cũng là quyền lợi mà người tiêu dùng được hưởng khi mua sản phẩm trong nước.

Đồ nội thất chất lượng thấp có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Các cơ quan truyền thông đại chúng cũng đã phản ánh về vấn đề đồ nội thất kém chất lượng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trong nhà có trẻ em.

Nhiều người tiêu dùng đã “ ham của rẻ” mua đồ nội thất không rõ nguồn gốc, không có thông số kỹ thuật rõ ràng, mà không ngờ đến những hệ lụy kéo theo khi “ rước” nó vào nhà. 

Các sản phẩm nội thất được sản xuất trong nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về thông số kỹ thuật, về chất liệu khi khách hàng đến mua đồ nội thất nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như yên tâm về sức khỏe của người tiêu dùng.

Vấn đề về chất lượng sản phẩm hàng hóa của Trung Quốc không phải là vấn đề mới bạn nên là người tiêu dùng thông thái khi đi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đặc biệt là đồ nội thất cho gia đình.

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999