Cách vệ sinh ghế sofa vải nhung cực nhanh chóng

Vệ sinh ghế sofa vải nhung có khó hay không? Với chất liệu nhung làm ghế sofa chúng ta phải biết cách làm sạch để giữ chúng được mềm mại, bền đẹp, tránh mất chất nhung trên bề mặt sofa.

Với sofa cho phòng khách có thể được làm từ nhiều các chất liệu khác nhau như da, vải nỉ, gỗ… Vải nhung là một trong những chất liệu được ưa chuộng bọc sofa, giúp sản phẩm trở nên sang hơn. Và để bộ sofa phòng khách bằng nhung được bền đẹp bạn hãy tham khảo ngay các cách vệ sinh sau đây.

Tại sao cần vệ sinh ghế sofa vải nhung?

Không chỉ với sofa vải nhung mà bất cứ loại ghế sofa nào bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ. Với chất liệu nhung bọc sofa thì việc vệ sinh lại càng cần chú ý hơn. Chất liệu nhung rất dễ bám bụi và khá khó làm sạch, nếu như không vệ sinh sofa sẽ rất dễ bị hỏng, nấm mốc và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Bản thân dòng sofa vải nhung lại có nhiều loại khác nhau như nhung tơ nhân tạo, nhung lụa, nhung cotton, nhung len… Chính vì vậy việc vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Khi vệ sinh sofa vải nhung sẽ giúp bộ sofa luôn sạch sẽ, thơm tho, bề mặt mềm mại, giữ được giá trị thẩm mĩ và an toàn cho sức khỏe của mọi người.

vệ sinh ghế sofa vải nhung
Vệ sinh sofa vải nhung là việc làm cần thiết để giữ độ bền cho sofa và an toàn cho sức khỏe mọi người

Mẹo vệ sinh ghế sofa vải nhung cho gia đình bạn

Xử lí thật nhanh các vết bẩn

Dù bộ sofa góc phòng khách hay các loại sofa văng, sofa đơn nhà bạn được làm từ chất liệu gì thì cũng cần phải nhanh chóng xử lí các vết bẩn. Chất liệu nhung cực kì dễ bám bẩn, thấm hút nên việc xử lí càng cần phải nhanh chóng hơn nữa. Khi có đồ ăn, nước uống… rơi trên ghế bạn hãy lấy ngay khăn mềm, giấy lau để xử lí cho đến khi sạch. Việc làm sạch nhanh thì vết bẩn sẽ được xử lí dễ dàng, không mất nhiều thời gian và công sức.

vệ sinh ghế sofa vải nhung
Sofa vải nhung sẽ cực sạch sẽ nếu các vết bẩn được xử lí một cách nhanh chóng


Hút bụi cho ghế sofa

Tất nhiên bạn không thể bỏ qua việc hút bụi cho bộ sofa vải nhung là mình. Việc vệ sinh ghế sofa vải nhung bằng cách hút bụi thường xuyên giúp bộ sofa sạch hơn, ít bám bụi hơn và không ảnh hưởng đến đường hô hấp của mọi người. Chất liệu nhung rất dễ bám bụi, nếu không hút bụi liên tục thì chúng ta có thể hình dung hậu quả sẽ như thế nào rồi phải không nào?

vệ sinh ghế sofa vải nhung
Đừng quên hút bụi thường xuyên cho sofa vải nhung


Xóa nếp nhăn cho sofa vải nhung

Ghế sofa vải nhung rất dễ bị nhăn, nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ và sự mềm mại mà sofa mang lại. Chúng ta hoàn toàn có thể xóa nếp nhăn cho sofa vải nhung bằng hơi nước, nhiệt độ đấy nhé. Dùng máy hấp, máy là quần áo ở nhiệt độ vừa phải để giúp bề mặt vải nhung sofa được phẳng và mềm mại hơn nhé.

vệ sinh ghế sofa vải nhung
Vải nhung rất dễ bị nhăn nên khi chăm sóc, vệ sinh hãy làm chúng trở nên phẳng mịn nhé


Vệ sinh ghế sofa vải nhung
với những cách thật đơn giản, nhanh chóng. Ngoài sofa vải nhung thì các loại ghế sofa chất liệu khác, các loại bàn ăn mặt đá hay thảm trải sàn, bàn trà… đều cần thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Vệ sinh các món đồ nội thất vừa giữ được vẻ đẹp vừa kéo dài tuổi thọ, tạo độ bền đẹp với thời gian.