Cách phân biệt sofa da thật bằng tay và mắt thường

Sofa da luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay khi tìm kiếm một bộ sofa phòng khách. Sofa da mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cũng như những cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Trong đó, sofa da thật với những ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Để có thể sở hữu một bộ sofa da thật đẹp, chất lượng bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí khá lớn. Và do lợi nhuận nên nhiều cửa hàng không trung thực đã bán những bộ sofa giả da gắn mác sofa da thật. Do đó, các bạn cầphải biết cách phân biệt sofa da thật để có thể mua được bộ sofa chất lượng, xứng đáng với đồn tiền mình bỏ ra.

Có rất nhiều cách để phân biệt bộ ghế sofa da thật cao cấp với ghế sofa giả da. Tuy nhiên, khi đến cửa hàng lựa chọn sofa thì bạn không có quá nhiều thời gian cũng như không gian để có thể thực hiện được bằng nhiều cách như đốt da, đổ nước lên bề mặt…Do đó, việc biết và sử dụng các phương pháp đơn giản để phân biệt sofa da thật sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Với việc sử dụng tay và mắt thường bạn đã có một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả để có thể phân biệt được sofa da thật ngay tại cửa hàng để có quyết định mua hay không. Cùng ghi nhớ những bi quyết mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết sau đây nhé.

Phân biệt sofa da thật bằng cách quan sát bề mặt sofa bằng mắt thường

Khi mua sắm một bộ ghế sofa da thật thì việc đầu tiên đó là bạn cần quan sát toàn bộ sản phẩm để có những đánh giá chung nhất về thẩm mỹ xem có phù hợp với không gian nhà mình hay và bạn cũng có thể phân biệt sofa da thật hay không.

Đầu tiên, bề mặt ghế sofa da thật bạn quan sát ban đầu sẽ thấy có bề mặt hơi ráp với các đường vân của da rất tự nhiên do chúng vẫn còn những đặc điểm của da tự nhiên. Một đặc điểm giúp bạn có thể phân biệt sofa da thật khi quan sát đó là bạn sẽ nhận thấy những vết lồi lõm và bề mặt da không đều màu do được các bộ phận khác nhau trên cơ thể động vật sẽ có sự khác biệt về màu sắc một chút. Mặc dù đã trải qua quá trình gia công nhưng đặc điểm này vẫn còn và bạn có thể nhận biết và phần biệt bằng mắt thường được.

Phân biệt sofa da thật

Ghế sofa da thật có bề mặt không bằng phẳng, màu sắc không đồng đều


Khi quan sát kỹ bằng mắt thường trên bề mặt ghế sofa nếu như là da thật bạn sẽ có thể nhìn thấy những lỗ chân lông nhỏ vẫn còn và sẽ không có những vết nứt nhỏ. Những lỗ chân lông nhỏ này là đặc điểm của da động vật vẫn còn và chúng giúp tạo độ thông thoáng cho sofa da thật. Đặc điểm để phân biệt sofa da thật với giả da khi bạn quan sát kỹ trên phương diện này đó là chất liệu giả da sẽ có bề mặt trơn láng, bằng phẳng do chúng được sản xuất công nghiệp bằng máy móc cũng như được phủ lớp nhựa lên bề mặt.

phân biệt sofa da thật bằng tay và mắt

Bề mặt sofa da thật còn có lỗ chân lông

Phân biệt sofa da thật bằng cách sờ và cảm nhận

Để có thể phân biệt sofa da thật tốt nhất ngoài việc quan sát bằng mắt thì việc kiểm tra bằng tay sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Với bộ ghế sofa da thật hà nội khi dùng tay sờ vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào chạm xuống.Còn đối với sofa giả da khi đặt tay xuống bề mặt bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng cũng như lấn cấn ở tay khi chạm vào những vết cộm của lớp nhựa phủ phái trên. Đây cũng là biện pháp để kiểm tra được độ êm ái và thoái mái của mẫu sofa phòng khách nhà bạn mà bạn còn phân biệt được sofa da thật.

Tư vấn cách phân biệt sofa da thật

Bề mặt sofa da thật mềm mịn và cực êm ái khi sờ vào


Cùng với đó, vào mùa đông khi bạn sờ vào sofa da thật sẽ có cảm giác ấm áp và mềm mịn mà khi chạm vào sofa giả da đó sẽ là cảm lạnh. Sofa da thật mang đến cảm giác mát lạnh vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông bạn có thể dễ dàng cảm nhận và phân biệt được.

Phân biệt sofa da thật khi dùng tay ấn vào sản phẩm

Một trong những ưu điểm của sofa da thật đó là có độ đàn hồi và êm ái tốt nhất do chúng có những đặc điểm của da động vật còn lưu giữ được mà chất liệu giả da không có được. Khi dùng tay ấn mạnh xuống bề mặt ghế sẽ để lại những vết lõm xong quanh và bằng việc quan sát những vết lõm này bạn có thể phân biệt sofa da thật và giả da. Nếu như vết lõm nhanh chóng trở lại như ban đầu thì đó là sofa da thật do da này có độ đàn hồi cao. Còn lại nếu như bề mặt ghế sofa phải mất thời gian lâu hơn để trở về vị trí ban đầu và ban quan sát thấy vết lõm có dấu hiệu rạn thì đó là sofa giả da.

Dùng tay ấn lên bề mặt sofa da thật để kiểm tra


Để có được bộ sofa da đẹp và chất lượng thì bạn cần phải có những cách phân biệt sofa da thật tốt nhất. Bằng những cách đơn giản với tay và mắt thường này bạn đã có thể có được bộ sofa da thật cao cấp nhất cho nhà mình. Với công nghệ làm giả da ngày càng cao cấp thì bạn cần phải chú ý khi lựa chọn để không mua phải hàng giả. Nội Thất Xinh là đơn vị chuyên cung cấp sofa da thật, sofa da thật nhập khẩu với chất lượng và giá thành tốt nhất. Đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cũng như trực tiếp tham quan nhé.

>>>Xem thêm: 4 quan niệm sai lầm khi tìm kiếm một bộ sofa da chất lượng