Cách nhận biết ghế sofa đã qua sử dụng chuẩn nhất

Trên thị trường ghế sofa được bán rất nhiều, có loại là hàng mới nguyên và cũng có loại ghế sofa đã qua sử dụng. Với ghế sofa đã qua sử dụng sẽ có những dấu hiệu để nhận thấy rõ sự khác biệt so với dòng sofa mới chưa bóc tem.

Bàn ghế sopha phòng khách luôn là món đồ nội thất hàng đầu mà các gia đình cần mua sắm. Tuy nhiên mỗi gia đình sẽ có điều kiện khác nhau nên chọn lựa cũng sẽ không giống nhau. Nhiều gia đình muốn chọn mua sofa cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Hoặc cũng có nhiều trường hợp khách hàng bị lừa mua sofa cũ và đơn vị bán hàng nói dối là sofa mới.

Cách chuẩn nhất để nhận biết ghế sofa đã qua sử dụng

Khi đi mua ghế sofa cho không gian bạn cần có những kinh nghiệm nhất định. Và để phân biệt được đâu là ghế sofa mới và đâu là ghế sofa đã qua sử dụng chúng ta cần phải có sự quan sát kĩ lưỡng và sự trải nghiệm nhất định.

ghế sofa đã qua sử dụng
Bạn có thể quan sát kĩ lưỡng và ngồi trải nghiệm để phân biệt sofa đã qua sử dụng và sofa mới

Đầu tiên bạn hãy quan sát bộ ghế sofa. Nếu là sofa mới thì chất liệu bọc bên ngoài nếu là sofa da sẽ rất sáng màu, căng mịn. Nếu là sofa vải thì vải cũng rất mềm mại, nhìn kĩ sẽ không thấy bị xù lông. Các đường chỉ may của sofa cũng mới nguyên và không bị phai xù. Với bộ sofa đã qua sử dụng thì bề mặt chất liệu bọc sẽ có màu tối hơn, xỉn hơn và không thể căng sáng như ban đầu. Đường chỉ may của sofa cũng sẽ có độ sờn nhất định, bề mặt nếu là vải sẽ có độ xù lông dù ít nhiều.

ghế sofa đã qua sử dụng
Với một bộ ghế sofa mới nguyên sẽ rất sáng, căng mịn và các đường chỉ không có dấu hiệu sờn hay bay màu

Chúng ta có thể ngồi trực tiếp lên ghế sofa để cảm nhận. Với ghế sofa mới thì độ mềm mại và độ phồng của phần đệm là rất cao. Các bề mặt bên ngoài có độ căng do phần đệm mút phía trong tạo nên, nhờ đó độ đàn hồi cũng rất tốt. Còn với dòng sofa đã qua sử dụng thì độ phồng của đệm mút chắc chắn dù là loại tốt cũng sẽ không thể căng như ban đầu.

Có nên mua ghế sofa đã qua sử dụng?

Chúng ta có thể dựa vào một số các yếu tố trên để nhận biết ghế sofa cao cấp loại mới và sofa đã qua sử dụng. Vậy có nên mua ghế sofa đã qua sử dụng hay không?

Trên thực tế không phải loại ghế sofa nào đã qua sử dụng cũng là hàng kém chất lượng. Bạn vẫn có thể chọn những mẫu sofa này để tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo chất lượng khi mua được ở địa chỉ uy tín. Ở phần trên chúng tôi đề cập đến cách phân biệt sofa đã dùng và sofa mới theo cách nhìn chung nhất. Trên thực tế nhiều trường hợp nếu ghế sofa đã qua sử dụng nhưng là hàng cao cấp hay ghế sofa nhập khẩu thì thậm chí còn tốt hơn so với sofa mới làm từ các loại chất liệu kém chất lượng.

ghế sofa đã qua sử dụng
Bạn hoàn toàn có thể mua ghế sofa đã qua sử dụng nhưng nên chọn địa chỉ uy tín và đáng tin cậy

Khi bạn có ý định chọn mua ghế sofa đã qua sử dụng hãy tìm hiểu kĩ càng và mua tại nơi bán hàng tin cậy nhất nhé.