30/4 - 1/5: Mừng lễ lớn tặng phiếu mua hàng cực sang

Cách làm sạch ghế sofa nỉ cho từng loại vết bẩn

Ghế sofa nỉ mang đến cảm giác êm ái khi sử dụng cũng như mang đến không gian ấm áp nên đặc biệt được các gia đình lựa chọn vào mùa thu và mùa đông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sofa nỉ các vết bẩn sẽ xuất hiện nhiều cũng như khó làm sạch hơn so với sofa nỉ. Vậy làm thế nào để làm sạch nhanh chóng cũng như mang lại hiệu quả nhất. Cùng tham khảo các cách làm sạch ghế sofa nỉ cho từng vết bẩn nhanh nhất mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết sau nhé.

>>>Xem thêm: Cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng những nguyên liệu rẻ tiền
                         Cách làm sạch ghế sofa nỉ đúng cách theo các công đoạn

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn lỏng

Dù bạn sử dụng bất kỳ bộ sofa với chất liệu nào đi nữa thì những vết bẩn là chất lỏng sẽ là những vết bẩn thường gặp nhất và cần phải đặc biệt chú ý làm sạch. Đặc biệt, đối với sofa nỉ có khả năng thấm hút cao nên cần đặc biệt chú ý đến những vết bẩn này. Nếu như những vết bẩn chất lỏng, đặc biệt là trà và cafe lưu lại lâu sẽ gây ra những vết ố cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn. Do đó, cần phải chú ý đến cách làm sạch ghế sofa nỉ nhanh chóng để giữ cho bộ sofa nỉ bền đẹp theo thời gian sử dụng.
cách làm sạch ghế sofa nỉ
Làm sạch vết bẩn do cafe gây ra trên sofa nỉ

Đối với những vết bẩn do chất lỏng gây ra thì cách làm sạch ghế sofa nỉ nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là xử lý nhanh chóng để tránh việc chúng ngấm vào bên trong bộ sofa. Đầu tiên, hãy lau chúng bằng một chiếc khăn ướt, tiếp theo đó bạn tiếp tục dùng một chiếc khăn khô để lau lại thật chỗ bẩn ngăn cản việc nước thấm quá sâu vào bên trong ghế. Đối với những vết bẩn đã xuất hiện vết màu khác bạn cần phải làm sạch hoàn toàn để trả lại màu sắc ban đầu trên bộ sofa nỉ để không có vết ố trên bề mặt.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với đồ ăn đã bị khô

Ngoài thức uống thì đồ ăn cũng là một trong những vết bẩn thường xuyên xuất hiện trên bộ ghế sofa nỉ, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ em. Một điều khó khăn trong cách làm sạch ghế sofa nỉ với đồ ăn đó là chúng thường bị khô mới được làm sạch. Việc này sẽ cần phải tốn nhiều thời gian cũng như độ kiên nhẫn để đảm bảo làm sạch nhưng vẫn giúp cho bộ sofa nhà bạn được bền đẹp.

cách làm sach các vết bẩn sofa nỉ
Đặc biệt chú ý khi làm sạch các vết bẩn đã bị khô

Với đồ ăn đã bị khô dính trên sofa nỉ bạn hãy dùng bàn chải mềm trực tiếp tiến hành cọ lên vết bẩn để loại bỏ hoàn toàn chúng. Trước khi thực hiện, bạn có thể dùng một chút nước để vết bẩn mềm và dễ dàng làm sạch hơn. Sau khi cọ xong hãy dùng khăn bông ẩm để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn lại để lấy lại bộ sofa đẹp cho nhà bạn. Bạn hãy chú ý sử dụng bàn chải mềm hạn chế những loại cứng sẽ làm sùi bề mặt và đặc biệt tránh không được sử dụng cách này cho ghế sofa da vì chúng sẽ gây xước trên bề mặt.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với các vết mực

Nếu như bộ sofa nỉ nhà bạn tối màu thì vết mực do trẻ nhỏ gây ra không có vấn đề gì lớn nhưng nếu là bộ sofa gam màu sáng thì đây sẽ là một vấn đề đau đầu. Vì các vết bẩn mực rất khó làm sạch cũng như chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa. Và cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn này tốt nhất đó là việc sử dụng cồn. Nhưng đây cũng là một nguyên liệu cần thận trọng để bảo vệ được bộ sofa nhà bạn.
cách làm sạch ghế sofa nỉ
Cồn là nguyên liệu xử lý các vết mực trên sofa nỉ

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng cồn mà bạn sử dụng có nồng độ cho phép và không ảnh hưởng đến bộ sofa nỉ về màu sắc cũng như ảnh hưởng đến cấu tạo của chúng. Hãy thấm cồn vào giấy ăn hoặc khăn mềm sau đó bạn hãy tiến hành trà trực tiếp lên vết mực. Sau đó, hãy dùng khăn ẩm lau lại để làm sạch hoàn toàn hoặc bạn có thể tháo lớp nỉ bọc và tiến hành giặt toàn bộ.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn dầu ăn

Nếu như các vết bẩn thức ăn khô bạn có thể làm sạch bằng cách dùng bàn chải mềm thì cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn dầu ăn bạn cần phải có phương án khác. Trước hết, các bạn cần phải dùng khăn ướt để lau sơ những vết dầu mỡ trên bề mặt sofa nỉ để tăng hiệu quả cho việc làm sạch. Sau đó, hãy dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch nước xà phòng đã được pha loãng để có thể là sạch hoàn toàn các vết bẩn. Sau đó hãy dùng khăn bông mềm rồi máy sấy để là khô sofa nỉ, tuyệt đối không được để cho nước ngấm vào bên trong anh hưởng đến tuổi thọ bộ sofa nỉ nhà bạn.

Nội Thất Xinh tổng hợp các cách làm sạch ghế sofa nỉ đối với từng vết bẩn khác nhau để giúp các bạn có được bộ sofa nỉ luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tìm hiểu chất liệu Full Grain Leather làm ghế sofa da thật
icon Sofa cao cấp giảm giá lên đến 50% tại Nội Thất Xinh
icon Chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp nhất
icon Cách trang trí ghế sofa cho căn hộ chung cư
icon Xu hướng ghế sofa năm 2019 được ưa chuộng
icon Tiêu chí chọn mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách
icon Tìm hiểu những chất liệu bọc ghế sofa phổ biến hiện nay
icon Các món đồ nội thất cho phòng khách không thể thiếu
icon Các kinh nghiệm mua sofa giường không nên bỏ qua
icon Kinh nghiệm chọn bộ bàn ăn gỗ 6 ghế cho nhà bếp
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng