30/4 - 1/5: Mừng lễ lớn tặng phiếu mua hàng cực sang

Cách làm mới ghế sofa da cũ đón Tết

Tết đến là thời gian các gia đình dọn dẹp cũng như sắm các đồ nội thất để làm mới không gian đón Tết. Với những đồ nội thất không mua mới cần phải tiến hành làm sạch để loại bỏ bụi bẩn cũng như giúp chúng trở nên đẹp hơn. Trong đó, những bộ sofa da với giá trị lớn không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua mới thì việc vệ sinh chúng sẽ là công việc quan trọng.

Làm sạch bề mặt sofa da

Yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý để góp phần làm mới bộ sofa da cao cấp nhà bạn đó là bề mặt của chúng. Vì đây là khu vực nhìn thấy đầu tiên cũng như tác động đến thẩm mỹ của các thành viên gia đình cũng như các vị khách đến chơi nhà. Việc làm sạch bề mặt sofa da sẽ đúng cách sẽ giúp gia đình bạn có bộ sofa như mới.

làm sạch sofa da cũ
Bề mặt sofa da sáng bóng như mới

Có nhiều cách khác nhau để làm sạch bề mặt ghế sofa da cũ của gia đình bạn như mới. Các bạn có thể tiến hành bọc lại ghế sofa để có bộ sofa mới nhưng việc này sẽ tốn khá nhiều chi phí nên cần cân nhắc.

Hoặc làm sạch bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc các nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giấm để làm sáng bề mặt sofa da nhưng hãy nhớ đúng tỷ lệ để đảm bảo cho không ảnh hưởng đến chất liệu cũng như đảm bảo có được độ sáng bóng cần thiết..

Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên sofa da

Ngoài việc làm sạch bề mặt thì việc loại bỏ bụi bẩn trên toàn bộ sofa da cũng là một yếu tố các bạn cần chú ý. Việc này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, các vết bẩn đã cáu và cũng như giúp cho bộ sofa có thể kéo dài tuổi thọ.

cách làm sạch sofa da cũ
Tiến hành vệ sinh cả những khu vực cạnh sofa da

Với việc vệ sinh này cần phải chú đến từng chi tiết nhỏ nhất trên bộ sofa da phòng khách nhà bạn. Hãy chú ý đến các góc cạnh cũng như các khu vực kết nối các vị trí khác nhau hàng ngày khó làm sạch cần đặc biệt chú ý. Hãy dùng máy hút bụi để lấy hết bụi bẩn. Cùng với đó hãy kiên nhẫn để có thể lấy hết bụi bẩn ở các kẽ của bộ sofa nhà bạn.

Làm sạch các vết mốc trên sofa da

Một trong những kẻ thù nguy hiểm đổi với sofa da đó là các vết mốc. Đây gần như là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Những vết mốc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ chung của bộ sofa da khi chúng khiến cho bộ sofa bị trở nên cũ kỹ đi rất nhiều. Do đó, để làm mới bộ sofa da đón Tết các bạn cần phải đặc biệt chú ý để loại bỏ hoàn toàn vết mốc có sẵn.

cách làm sạch sofa da cũ
Loại bỏ hoàn toàn các vết mốc trên sofa da

Hiện nay, các vết mốc trên sofa da có nhiều cách khác nhau để loại bỏ hoàn toàn giúp bộ sofa như mới. Cách đơn giản và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay đó là dùng bột backing soda rắc lên bề mặt để chúng hút hết vết mốc và lau sạch lại để có bề mặt da sáng bóng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng đến các dung dịch chuyên dụng để tẩy vết mốc trên sofa da được bán tại các cửa hàng. Hoặc rượu và giấm trắng cũng là một trong những nguyên liệu có tại nhà nhưng có hiệu quả khá tốt. Hãy kiên nhẫn thực hiện và các bạn sẽ nhận lại được kết quả bất ngờ.

Lựa chọn các món đồ trang trí cho sofa da

Ngoài việc vệ sinh bộ sofa da để chúng như mới đón Tết thì việc thay mới hay bổ sung thêm các món đồ trang trí trên sofa da cũng là một giải pháp. Một cách đơn giản đó là các bạn hãy thay mới những chiếc gối ôm sẽ giúp cho bộ sofa nhà bạn thay đổi và như mới.

làm sạch cho sofa da
Thay mới gối ôm cho sofa da

Ngoài ra, việc thay đổi vị trí đặt cũng sẽ giúp cho bộ sofa da phòng khách nhà bạn thay đổi diện mạo hoàn toàn mới. Kết hợp với các đồ nội thất mới sẽ là một cách làm mới không gian hiệu quả, giúp mang đến cảm giác mới lạ cho bộ sofa nhà bạn dù đã cũ.

Nội Thất Xinh chia sẻ cho các bạn một vài cách làm mới bộ sofa da đã cũ của gia đình mình như mới để đón Tết. Đây là các cách không quá khó nhưng sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ nếu như các bạn cân đối và lựa chọn.
Hãy thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Có nên mua ghế sofa cao cấp giá rẻ hay không?
icon Bạn đã biết phân biệt sofa da thật từ da bò và da trâu chưa?
icon Phòng khách rộng chọn chất liệu bàn ghế sofa như thế nào?
icon Tìm hiểu chất liệu Full Grain Leather làm ghế sofa da thật
icon Sofa cao cấp giảm giá lên đến 50% tại Nội Thất Xinh
icon Chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp nhất
icon Cách trang trí ghế sofa cho căn hộ chung cư
icon Xu hướng ghế sofa năm 2019 được ưa chuộng
icon Tiêu chí chọn mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách
icon Tìm hiểu những chất liệu bọc ghế sofa phổ biến hiện nay
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng