Cách chống nồm cho nền nhà trong thời tiết ẩm ướt

Mùa xuân ở miền Bắc luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình với thời tiết ẩm ướt. Nhiều gia đình đau đầu làm thế nào để giữ cho ngôi nhà luôn khô ráo tránh cảm giác khó chịu cũng như hạn chế tối đa các bệnh vào mùa xuân. Và việc chống nồm cho nền nhà sẽ là yếu tố các bạn không nên bỏ qua giúp cho ngôi nhà của mình luôn khô thoáng.

Chăm chỉ lau chùi nhà cửa

Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để chống nồm cho nền nhà đó là thường xuyên lau chùi nhà cửa, sàn nhà. Việc lau chùi thường xuyên sẽ xử lý nhanh chóng được nồm xuất hiện và hạn chế tối đa việc tích thụ thành hơi nước nhiều gây nên ẩm ướt cho sàn nhà. Khi lau chùi thường xuyên cũng sẽ hạn chế việc xuất hiện ẩm mốc cũng như ẩm ướt cho các đồ nội thất khác.

chống nồm cho nền nhà

Nhà cửa cần thường xuyên lau dọn


Khi lau chùi nhà cửa hãy chú ý đến các góc, các ngóc ngách của từng món đồ vì đây là các vị trí dễ dàng tích tụ ẩm. Đối với nhà có thảm trải sàn hay đặc biệt là thảm trải sàn văn phòng cần phải thường xuyên vệ sinh thảm để giúp sàn nhà luôn thông thoáng cũng như giảm tối đa việc tích hơi ẩm dưới thảm.

Bịt kín các kẽ hở trong nhà

Sàn nhà là nơi tiếp xúc với mặt đất cũng như các vị trí cửa sổ nên đây có thể nói là nơi tích tụ nồm ẩm nhiều nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Do đó, để hạn chế điều này các bạn cần phải phòng ngay từ ban đầu. Khi thời tiết có độ ẩm cao hãy đóng kín tất cả các cửa cung như các khe hở để hạn chế tối đa việc hơi nước có thể vào trong nhà và ảnh hưởng đến sàn nhà.

cách chống nồm cho nền nhà

Căn phòng được bịt kín để hạn chế độ ẩm

Sử dụng điều hòa

Một giải pháp chống nồm cho nền nhà cực hiệu quả nhưng lại khá “tốn kém” đó là việc bật điều hòa. Việc mở điều hòa sẽ giúp điều tiết sự lưu thông không khí trong nhà cũng như sẽ hút hết ẩm được trong phòng. Hoạt động của điều hòa không chỉ giúp cho sàn nhà hết ẩm mà còn giúp cho các độ nội thất khác hạn chế tối đa ẩm mốc, đặc biệt đối với bộ sofa da thật sẽ hạn chế tối đa việc ẩm mốc do tác động của thời tiết.

chống ẩm cho nền nhà

Điều hòa giải quyết triệt để độ ẩm cao


Với 3 cách đơn giản này đã có thể giúp các bạn chống nồm cho nền nhà hiệu quả để có được không gian luôn thoáng đãng khi thời tiết mùa xuân ẩm ướt. Hãy áp dụng để có được không gian khô thoáng vào mùa xuân nhé.

Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật những kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Tư vấn trang trí phòng khách có cầu thang ấn tượng