Cách chọn sàn gỗ cho những không gian yên tĩnh

Sàn gỗ được dùng để lắp đặt trọng không gian nội thất gia đình. Với mỗi loại không gian khác nhau thì chúng ta lại chọn cho mình những loại sàn gỗ khác nhau. Vậy những không gian yên tĩnh sẽ cần chọn những loại sàn gỗ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để bạn có thể chọn cho mình loại sàn gỗ phù hợp nhé. 

 

Không gian yên tĩnh

Không gian yên tĩnh là những không gian có ít người qua lại, cần sự yên tĩnh, không ồn ào hay có các hoạt động náo nhiệt xảy ra. Những không gian yên tĩnh có thể kể đến như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng trà, phòng làm việc,…

 

Tại sao nên chọn sàn gỗ cho không gian yên tĩnh?

 

Sàn gỗ là vật liệu có độ bền cao, nếu được sử dụng ở những không gian yên tĩnh hoặc những nơi có ít người qua lại, ít sự va chạm thì độ bền của sàn gỗ càng cao hơn. 
Không gian yên tĩnh cần nhất là sự yên lặng, êm ái, nhẹ nhàng nên ta nên chọn sàn gỗ công nghiệp khi bước đi không có tiếng động mạnh, sẽ không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Hơn nữa, không gian yên tĩnh sẽ khiến mọi người muốn ở lại lâu hơn nên cần một không gian nội thất an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại nên lựa chọn sàn gỗ là rất hợp lý. 

 

 

sàn gỗ tự nhiên

 Sàn gỗ tự nhiên cho không gian của bạn

Cách chọn sàn gỗ cho không gian yên tĩnh


Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi phục vụ hoạt động của con người, ít người qua lại, không bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng mặt trời. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ cho phòng ngử không cần chọn sàn gỗ có độ chống mài mòn lớn, chỉ cần ở mức trung tính. Bạn nên chọn sàn gỗ an  toàn cho sức khỏe con người, như một số loại gỗ tự nhiên sẽ rất phù hợp. Bạn cũng nên chọn những sàn gỗ có màu trung tính như màu nâu, màu xám cho phòng ngủ thêm cảm giác yên tĩnh. Tránh những màu quá sáng gây cảm giác khó chịu và mất ngủ. Màu sắc của sàn gỗ cũng nên hài hòa với màu sắc của tường. Bạn cũng nên chọn
giấy dán tường có màu sắc tương tự cho phòng ngủ của bạn thêm hài hòa. 

Đối với phòng đọc sách, làm việc

Đối với các loại không gian này thì chỉ cần đơn giản là chọn sàn gỗ có màu sắc tao nhã, hoa văn đơn giản và sáng sủa. Do mật độ đi lại thấp và tiếp súc với nước không nhiều nên chất lượng sàn gỗ không cần quá cao. Sự kết hợp của sàn gỗ với một bộ ghế sofa tân cổ điển sẽ rất phù hợp với không gian này. 

Đối với không gian phòng trà

Đối với những không gian phòng trà thường người ta hay chọn những màu sắc trầm như màu nâu hoặc màu sữa.,.. Các màu này sẽ khiên không gian của bạn trở nên tĩnh lặng và hợp với không khí phòng trà hơn. Sự kế hợp của sàn gỗ với một chiếc bàn trà kiểu Nhật sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận khác biệt.

Hãy cùng Nội Thất Xinh thay đổi không gian gia đình bạn, Liên hệ: 

NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống


Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom 02 : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999