Cách chọn mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm ẩm

Nồm ẩm là một trong những đặc trưng thời tiết mùa Xuân của Việt Nam. Với thời tiết này bạn cần phải có những chú ý nhất định trong việc chọn mua cũng như là dùng các loại đồ nội thất. Thảm sofa là một trong những món đồ bạn đặc biệt cần chú ý trong thời tiết này.

Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho quý khách hàng cách chọn mua và chú ý khi dùng thảm sofa trong thời tiết nồm ẩm. Tham khảo ngay nhé.

Cách chọn mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm ẩm

Cách chọn mua

Mua thảm sofa khi thời tiết nồm bạn cần đặc biệt chú ý đến chất liệu của sản phẩm. Chọn loại thảm chống bụi bẩn, chống nước tốt cũng như có khả năng chống dính. Điều này giúp cho không gian của bạn trở nên sạch hơn, bản thân thảm cũng sạch hơn và khi đem đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt thời tiết nồm ẩm thì sàn nhà rất dễ bị trơn, bạn nên chọn loại thảm có đế cao su, có độ bám cao để chống trơn trượt một cách tốt nhất. Màu sắc của thảm nên chọn các gam màu tối, trầm ấm để tạo sự sạch sẽ, không lộ vết bẩn. Các màu màu trầm, tối cũng rất dễ kết hợp cùng với bàn ghế sofa phòng khách và tạo nên sự sang trọng.

mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm
Mua thảm sofa cho trời nồm nên chọn loại chống trơn trượt, chống bụi bẩn, màu trầm tối

Chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm ẩm

Khi dùng thảm trong thời tiết nồm ẩm bạn cần có những chú ý nhất định như:

Vệ sinh hút bụi thường xuyên

Thời tiết nồm ẩm rất dễ làm cho thảm bị bẩn, vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên nhé. Khi có vết bẩn trên thảm bạn nên vệ sinh ngay, hút bụi thường xuyên để bề mặt thảm không bị bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm
Mùa nồm nên thường xuyên hút bụi, vệ sinh cho thảm sofa


Không được giặt thảm

Tốt nhất với thời tiết nồm ẩm bạn không nên đem thảm ra giặt. Thời tiết này thảm rất khó khô, khi bạn giặt sẽ càng làm thảm thêm có mùi hôi và tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển.

mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm
Không nên giặt thảm khi thời tiết nồm ẩm


Tạo độ thông thoáng cho không gian

Muốn thảm sofa sạch sẽ cũng như các loại sofa góc hay các món đồ khác không bị ẩm mốc thì tốt nhất bạn nên giữ không gian luôn được thông thoáng. Nên lau nhà thường xuyên, dùng máy hút ẩm, bật quạt, điều hòa để căn phòng luôn được thông thoáng.

mua và chú ý khi dùng thảm sofa trời nồm
Hãy tạo độ thoáng để không gian luôn sạch sẽ

Khi bạn biết cách lựa chọn cũng như là chăm sóc thảm sofa vào mùa nồm sẽ giúp thảm luôn sạch sẽ cũng như bền đẹp hơn. Mua thảm sofa cho mùa nồm với sự đa dạng mẫu mã cũng như chất lượng cao cấp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.