Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố

Diện tích phòng khách nhà phố không quá rộng, chính vì vậy lựa chọn mẫu ghế sofa như thế nào cho phù hợp rất quan trọng. Một số chia sẻ về cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố dưới đây sẽ là gợi ý mà Nội Thất Xinh giới thiệu đến các gia đình.

Chọn vị trí đặt ghế sofa

Vị trí đặt ghế sofa rất quan trọng trong không gian nhà phố. Khi đặt ghế sofa, vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt đó chính là cạnh cửa sổ và kê sát tường. Điều này vừa giúp bạn có thể dễ dàng quan sát không gian bên ngoài, vừa có thể tiết kiệm được tối đa diện tích, lại có căn phòng thoáng rộng và yêu thích hơn.


Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố
Bộ ghế
sofa da cao cấp được kế sát vào tường kết hợp khéo léo với bàn trà, thảm cho phòng khách thêm ấn tượng

Chọn kích thước ghế sofa phù hợp

Để không gian phòng khách thật sự được bố trí một cách khoa học, hài hòa việc chọn những bộ ghế sofa có kích thước phù hợp là điều rất cần thiết. Khi chọn ghế sofa, hãy cân nhắc áng chừng kích thước căn phòng khách trong gia đình mình trước. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa xác định được nên chọn kích thước ghế sofa như thế nào cho phù hợp, nhờ hỗ trợ tư vấn từ các đơn vị thiết kế ghế sofa phòng khách chuyên nghiệp chính là quyết định đúng đắn nhất.


Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố
Kích thước đặt ghế sofa cho phòng khách nhà phố phù hợp sẽ làm không gian thêm thoải mái hơn

Chọn chất liệu ghế sofa cho phòng khách nhà phố

Chất liệu lựa chọn ghế sofa thường được căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng và tính tiện lợi mà các gia đình mong muốn. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại vật liệu làm ghế sofa rất phổ biến đó là: sofa da cao cấp, ghế sofa vải, sofa nỉ. Mỗi chất liệu có những ưu điểm riêng phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền mà gia đình bạn có.


Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố
Mẫu
sofa cao cấp làm từ chất liệu da nhập sang trọng, hiện đại

Chọn kiểu dáng ghế sofa

Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào, hãy lựa chọn kiểu dáng những mẫu ghế sofa phù hợp theo phong cách đó. Điều này sẽ tạo nên tính tương đồng, hài hòa để căn phòng khách nhà phố được đẹp và thu hút hơn.


Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố
Phong cách thiết kế nội thất sẽ quyết định đến kiểu dáng bạn lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố


Với những chia sẻ về Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhà phố mà Nội Thất Xinh giới thiệu, hi vọng sẽ giúp các gia đình có được quyết định tốt nhất cho không gian sống trong căn nhà mà mình mong muốn.