Cách chọn bàn trà khi kết hợp với ghế sofa

Chọn mua được ghế sofa ưng ý rồi nhưng khách hàng lại gặp phải một vấn đề nan giải nữa là phải chọn được chiếc bàn trà phù hợp với ghế sofa. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì không biết phải chọn lựa như thế nào cho phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi mua bàn trà để có sự kế hợp hoàn hảo.

Chú ý về kiểu dáng

Khi chọn mua bàn trà bạn phải cân nhắc lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách phù hợp với kiểu dáng của ghế sofa. Nếu ghế sofa thiết kế theo phong cách hiện đại thì phải chọn bàn trà theo kiểu dáng hiện đại, bàn trà thiết kế theo kiểu dáng cổ điển nên kết hợp với ghế sofa theo phong cách cổ điển 

Cách chọn bàn trà khi kết hợp với ghế sofa
Bàn trà thiết kế theo phong cách cổ điển

Những bộ sofa gia đình hiện đại thường được kết hợp với bàn trà kiểu Nhật với chân bàn thấp hoặc bàn ngồi bệt, chiếc bàn trà thiết kế đơn giản và có chân thấp rất phù hợp với những không gian sống có diện tích nhỏ.

Cách chọn bàn trà khi kết hợp với ghế sofa
Bàn trà kiểu Nhật phù hợp với ghế sofa hiện đại

Lựa chọn về màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc của bàn trà bạn có thể lựa chọn cùng tone màu với ghế sofa phòng khách để tạo nên sự đồng bộ về bố cục hoặc cũng có thể tạo sự ấn tượng và phá cách bằng những chiếc bàn trà có màu sắc đối lập hoàn toàn với ghế sofa.

Cách chọn bàn trà khi kết hợp với ghế sofa
Bàn trà có thiết kế cùng tone màu với ghế sofa

Lưu ý lựa chọn về kích cỡ của bàn tr

Mọi người thường cho rằng: ghế sofa là chủ, bàn trà là khách, ghế sofa là núi còn bàn trà là nước, hai yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau thì mới hợp với phong thủy. Vì vậy, khi chọn kích thước của bàn trà khách hàng nên lưu ý chọn bàn trà thấp hơn so với ghế sofa, vì nếu kích thước bàn trà quá lớn sẽ bị coi là lấn áp chủ nhà, như vậy không có lợi cho cuộc sống của gia chủ.

Cách chọn bàn trà khi kết hợp với ghế sofa
Kích thước ghế sofa và bàn trà phải phù hợp với nhau

Trên đây là một số lưu ý khi khách hàng mua bàn trà để kết hợp với ghế sofa sao cho phù hợp và hợp với phong thủy.

Nội Thất Xinh có đội ngũ nhân viên tư vấn về các sản phẩm nội thất chuyên nghiệp và nhiệt tình, khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn kỹ càng và chi tiết nhất về các món đồ nội thất sao cho khách hàng chọn được những món đồ ưng ý và hợp phong thủy nhất, mong đem lại sự thịnh vượng và an bình đến với khách hàng của chúng tôi.

 NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999