Cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn

Bạn muốn mua mẫu bàn ghế ăn đẹp, nắm bắt một số cách chọn bàn ăn phù hợp từ gợi ý dưới đây của Nội Thất Xinh. Chắc chắn, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình sản phẩm mẫu bàn ăn chất lượng tốt nhất dành cho không gian nhà bếp.
Dưới đây là gợi ý các cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn khác nhau

Chọn bàn ăn theo nhu cầu – mục đích sử dụng

Một mẫu bàn ăn đẹp đến mấy nhưng không phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình bạn, sản phẩm đó sẽ trở nên thừa thãi, không đáp ứng tốt được thẩm mỹ, công năng sử dụng và các tiện ích.
Cũng giống như những mẫu sofa cao cấp ngoài việc tạo điểm nhấn cho phòng khách, các gia đình luôn chọn theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Với bàn ghế ăn cũng vậy, nên được chọn mua theo mục đích sử dụng. Nếu không gian nhỏ, bạn có thể tích hợp bàn ăn với bàn làm việc để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

Cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn
Với những không gian nội thất các nhau, cách chọn bàn ăn theo mục đích và nhu cầu sử dụng rất quan trọng để đảm bảo hài hòa cả về thẩm mỹ, công năng sử dụng và các tiện ích

Lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn

Mỗi một chất liệu bàn ăn sẽ có những ưu điểm khác nhau khi chọn mua, bạn cần lưu ý đến các yếu tố nay. Thông thường, bàn ăn mặt kính sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Bàn ăn mặt đá mang đến sự sang trọng hiện đại còn bàn ăn gỗ luôn giúp căn nhà trở nên ấm áp gần gũi. Mỗi bộ bàn ghế ăn cơm gia đình có chất liệu khác nhau sẽc có mức giá khác nhau.

Cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn
Mẫu bàn ghế ăn cơm gia đình từ chất liệu mặt kính cao cấp

Cách chọn bàn ăn phù hợp theo kích thước

Một trong những cách tính toán, chọn mua mẫu bàn ghế ăn chuẩn nhất hiện nay chính là: lựa chọn bộ bàn ghế ăn có công năng sử dụng lớn hơn nhu cầu sử dụng hàng ngày. Vì trong quá trình sử dụng chúng ta có thể bày nhiều món ăn hơn thường ngày, hoặc nhà có khách cần bày trí nhiều đồ. Nếu bộ bàn ghế ăn quá bé (chỉ đủ so với nhu cầu sử dụng hàng ngày) sẽ gây bất tiện. Cách chọn bàn ăn phù hợp là chọn lớn hơn nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn
Bộ bàn ghế ăn đẹp nhất là sản phẩm phù hợp với nhu nhu cầu sử dụng, dễ dàng tạo điểm nhấn cho không gian

Khi chọn kích thước bàn ghế ăn, bạn nên chú ý với các không gian rộng thì đừng chọn mẫu bàn ăn quá lớn sẽ khiến không gian chật chội, ảnh hưởng đến sinh hoạt nấu nướng. Tốt nhất, hãy mua bộ bàn ăn vừa tầm, để thừa ra khoảng 1 mét phía sau các ghế ngồi để gia đình có không gian sinh hoạt, đi lại dễ dàng.

Trên đây là gợi các các cách chọn bàn ăn phù hợp cho từng kiểu phòng ăn mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua mẫu bàn ăn phù hợp cho không gian sống.