Cách bày trí nội thất đẹp tốt cho bà bầu

 Bà xã của bạn đang mang bầu? Bạn đã biết cách sắp xếp nội thất đẹp tốt cho bà bầu chưa? Hãy tham khảo ngay những điều cần chú ý để mang đến không gian nội thất thoải mái nhất cho bà bầu, tạo nên không khí thư thái và dễ chịu nhất trong ngôi nhà của bạn.

Sắp xếp đồ nội thất đẹp đúng hướng

Trang trí và sắp xếp nội thất đẹp theo đúng hướng không chỉ mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà, cho các thành viên trong gian đình mà đối với bà bầu cũng rất quan trọng, giúp mang đến tinh thần thoải mái cho người mang thai.

Cách bày trí nội thất đẹp tốt cho bà bầu
Trang trí ghế sofa và các món đồ nội thất hợp phong thủy

Nhà ở hướng Bắc của ngôi nhà: bạn nên chọn gam màu trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu dàng, trang nhã. Các màu bạn nên lựa chọn là: màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng nhạt…những gam màu này mang đến cảm giác ấm áp và dịu nhẹ.

Cách bày trí nội thất đẹp tốt cho bà bầu
Chọn đồ nội thất có tone màu nhẹ nhàng

Nhà ở hướng Đông: để mang đến tinh thần thoải mái cho mẹ, giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn bạn nên trang trí ngôi nhà có tone màu chủ đạo là màu xanh.

Hướng Tây Nam: đối với nhà hướng này bạn nên đặt bể nuôi cá, tôm… hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước khác nhau, những bình nước có thể lưu động, kiểu trang trí nội thất phòng khách sang trọng này sẽ làm gia tăng luồng khí giúp cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.

Bày trí nội thất đẹp trong phòng ngủ của bà bầu

Theo các chuyên gia phong thủy, cách trang trí nội thất trong phòng ngủ của bà bầu có vai trò quan trọng, không gian này nên trú trọng vào cách bày trí nội thất để mang đến không gian sống tốt, mang đến không khí lưu thông hài hòa trong phòng ngủ. Không khí trong phòng ngủ cần phải luôn được lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để thay đổi luồng khí.

Cách bày trí nội thất đẹp tốt cho bà bầu
Phòng ngủ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng: trong phòng không nên quá tối, phải có lượng ánh sáng phù hợp, đầy lùi khí âm trong phòng, mang đến những giấc ngủ ngon và sâu hơn cho bà bầu. Bên cạnh đó, phải luôn giữ giường ngủ đẹp sạch sẽ và gọn gàng.

Khuyến cáo của chuyên gia phong thủy:  trong nhà có bà bầu tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang… Phòng ngủ của phụ nữ mang thai không nên di dời hoặc thay đổi vị trí sẽ mang đến những điều không có lợi.

Chọn tranh ảnh trang trí trong phòng bà bầu

Những bức tranh hợp phong thủy giúp mang đến tinh thần vui tươi và có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Bạn nên chọn những bức tranh đơn giản, ít họa tiết và sáng màu. Những loại tranh tốt cho không gian nội thất đẹp dành cho phụ sản như: tranh phong thủy, tranh tĩnh vật, tranh trẻ em…

Cách bày trí nội thất đẹp tốt cho bà bầu
Không nên treo tranh mang đến cảm giác mạnh trong nhà

Không nên treo những bức tranh như: sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm… những bức tranh này mang đến cảm giác mạnh không tốt cho tinh thần của bà bầu.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn sở hữu không gian nội thất đẹp và lại có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt khi trong nhà có người mang thai.